top of page

10 Cách Giảm Đau Răng Tự Nhiên Tại Nhà

Bạn có thể làm gì

Nếu bạn bị đau răng, điều quan trọng là phải tìm ra những gì mà căn nguyên của sự khó chịu của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định cách giảm đau tốt nhất, sưng hoặc các triệu chứng khác.


10 Cách Giảm Đau Răng Tự Nhiên Tại Nhà

Súc miệng bằng nước muối và nén lạnh thông thường có thể khắc phục được cơn đau vừa, nhưng đau răng nghiêm trọng hơn có thể cần đến sự can thiệp của nha sĩ.


Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn một hoặc hai ngày, hãy gặp nha sĩ. Họ có thể cung cấp hướng dẫn về cách làm giảm các triệu chứng của bạn và ngăn ngừa cơn đau trong tương lai.


Bạn cũng nên nói chuyện với nha sĩ trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp khắc phục nào sau đây nếu bạn mang thai, cho con bú hoặc có bất kỳ tình trạng y tế nào có thể bị ảnh hưởng bởi các thành phần thảo dược.1. Lá Ổi

Lá ổi có đặc tính chống viêm có thể giúp chữa lành vết thương. Họ cũng có hoạt động kháng khuẩn có thể hỗ trợ chăm sóc răng miệng.


Để sử dụng, hãy nhai lá ổi tươi hoặc thêm lá ổi nghiền nát vào nước sôi để làm nước súc miệng.


2. Làm lạnh

Bạn có thể sử dụng một miếng gạc lạnh để giảm bớt bất kỳ cơn đau nào mà bạn gặp phải, đặc biệt là nếu bất kỳ loại chấn thương nào gây ra đau răng. Khi bạn áp dụng một nén lạnh, nó làm cho các mạch máu trong khu vực bị co lại. Điều này làm cho cơn đau bớt nghiêm trọng. Cảm lạnh cũng có thể làm giảm bất kỳ sưng và viêm.


Để sử dụng phương pháp này, giữ một túi băng quấn khăn vào khu vực bị ảnh hưởng trong 20 phút một lần. Bạn có thể lặp lại điều này cứ sau vài giờ.


3. Túi trà bạc hà

Túi trà bạc hà có thể được sử dụng để làm tê đau và làm dịu nướu nhạy cảm.


Để làm điều này, cho phép một túi trà được sử dụng để làm mát trước khi áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Nó vẫn nên hơi ấm.


Bạn cũng có thể trao đổi phương pháp tiếp cận và sử dụng phương pháp này để làm mát, thay vì làm ấm khu vực. Để làm điều này, hãy đặt một túi trà đã sử dụng vào tủ đá trong vài phút để làm lạnh nó và sau đó áp dụng túi vào răng của bạn. Tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của bạc hà.


4. Tỏi

Trong hàng ngàn năm, tỏi đã được công nhận và sử dụng cho các đặc tính dược phẩm của nó. Nó không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại gây ra mảng bám răng mà còn có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau.


Để sử dụng, hãy nghiền nát một tép tỏi để tạo ra một hỗn hợp sệt và áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn thêm một chút muối. Ngoài ra, bạn có thể từ từ nhai một tép tỏi tươi.


5. Súc miệng băng nước muối

Đối với nhiều người, rửa nước muối là cách điều trị đau răng hiệu quả. Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên, và nó có thể giúp nới lỏng các hạt thức ăn và mảnh vụn có thể bị mắc kẹt giữa răng của bạn. Điều trị đau răng bằng nước muối cũng có thể giúp giảm viêm và chữa lành mọi vết thương miệng.


Để sử dụng phương pháp này, hãy trộn 1/2 muỗng cà phê (muỗng cà phê) muối vào một cốc nước ấm và sử dụng nó như một loại nước súc miệng.


6. Rửa bằng hydro peroxit

Nước súc rửa hydrogen peroxide cũng có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, hydro peroxide có thể làm giảm mảng bám và chữa lành chảy máu nướu răng.


Hãy chắc chắn rằng bạn pha loãng hydro peroxide đúng cách. Để làm điều này, trộn 3 phần trăm hydrogen peroxide với lượng nước bằng nhau và sử dụng nó như một loại nước súc miệng. Đừng nuốt nó.


7. Chiết xuất vani

Chiết xuất vani có chứa cồn, có thể giúp giảm đau. Đặc tính chống oxy hóa đã được chứng minh của nó cũng làm cho nó trở thành một người chữa bệnh hiệu quả.


Để sử dụng, hãy nhúng một lượng nhỏ chiết xuất vani lên ngón tay hoặc một quả bóng bông. Áp dụng nó trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng một vài lần mỗi ngày.


Các biện pháp tự nhiên khác

Bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây tại nhà, nhưng bạn có thể cần phải tìm nguồn nguyên liệu. Tất cả các mặt hàng có sẵn tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn hoặc trực tuyến. Miệng, răng và nướu của bạn có khả năng nhạy cảm vào thời điểm này, vì vậy, nó đặc biệt quan trọng để mua các thành phần này từ một nhà sản xuất có uy tín. Điều này có thể làm giảm nguy cơ kích ứng tiềm năng của bạn.


8. Đinh hương

Đinh hương đã được sử dụng để điều trị đau răng trong suốt lịch sử, bởi vì dầu có thể làm tê đau hiệu quả và giảm viêm. Nó chứa eugenol, một chất khử trùng tự nhiên.


Để sử dụng phương pháp này, nhúng một lượng nhỏ dầu đinh hương lên một quả bóng bông và bôi nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn pha loãng dầu đinh hương với một vài giọt dầu vận chuyển, như dầu ô liu hoặc nước. Làm điều này một vài lần mỗi ngày.


Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu đinh hương vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.9. Húng tây

Húng tây cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp điều trị đau răng.


Để sử dụng, hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu húng tây và một vài giọt nước lên một quả bóng bông. Sau khi pha loãng dầu với nước, áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng.


Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.


10. Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì có vô số đặc tính chữa bệnh và có thể có tác dụng chữa lành cơ thể bạn từ bên trong nếu được sử dụng bên trong. Nó có thể làm giảm viêm trong miệng của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng. Hàm lượng chất diệp lục cao của nó cũng có thể chống lại vi khuẩn.


Để sử dụng, chỉ cần sử dụng nước ép lúa mì làm nước súc miệng.


Gặp nha sĩ

Nếu đau răng của bạn nghiêm trọng hoặc là kết quả của một tình trạng y tế nghiêm trọng hơn, bạn cần gặp nha sĩ để có thể điều trị đúng cách. Nhiều cơn đau răng sẽ cần chăm sóc y tế. Một loại thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen có thể giúp ích cho đến khi bạn gặp nha sĩ.Bạn cũng nên gặp nha sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  • - Sốt

  • - Khó thở hoặc nuốt

  • - Đau kéo dài hơn một hoặc hai ngày

  • - Sưng

  • - Đau khi bạn cắn

  • - Nướu đỏ bất thường

40 vues0 commentaire

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page