10 Công Cụ Kiểm Tra Từ Khóa Website Trên Google Miễn Phí

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp với dự án của bạn? Các công cụ miễn phí thì không đáp ứng được nhu cầu báo cáo hàng ngày. Phần mềm trả phí lại quá chát với ngân sách dự án SEO marketing.


Khi làm SEO, kết quả thứ hạng là điều bạn sẽ quan tâm nhiều nhất. Nhưng chúng ta không có nhiều thời gian ngồi dò hàng chục trang kết quả tìm kiếm của Google để tìm thứ hạng từ khóa đang làm SEO. Vậy nên, các công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa luôn cần thiết.


Nếu bạn đang cần một lời chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể rằng, bạn sẽ check thứ hạng từ khóa bằng công cụ gì (trong trường hợp bạn làm SEO trên Google) thì đây là bài viết dành cho bạn.

Các công cụ Rank Checker cho phép bạn kiểm tra các vị trí từ khóa của mình trong Google SERP. Dưới đây là danh sách và so sánh 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng đầu tốt nhất hiện có miễn phí, dùng thử và trả phí.


Do đó, bất kể bạn muốn kiểm tra trang web của mình, thực hiện nghiên cứu từ khóa hay chỉ đơn giản là thực hiện một số nghiên cứu cạnh tranh, bạn cần có một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt để hoàn thành công việc.


1. Google Rank Checker

Google Rank Checker
Google Rank Checker

Google Rank Checker là một tiện ích trực tuyến tuyệt vời giúp theo dõi vị trí từ khóa trong kết quả công cụ tìm kiếm của Google. Để sử dụng dịch vị này, chỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.


2. Google.com.vn - Kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí bằng google

google.com.vn
google.com.vn

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa có thể được làm thủ công bằng tay trong Google Search.

Tuy nhiên với một vài từ khóa thì có thể thực hiện dễ dàng. Thêm nữa là nếu bạn muốn biết thứ hạng có thay đổi theo thời gian, buộc bạn phải làm thêm một động tác là ghi nhớ hoặc ghi lại vào đâu đó để lưu trữ thứ hạng mỗi lần Search.Lưu ý: Bạn cần mở trình duyệt ở chế độ ẩn danh (hoặc tổ hợp phím CTRL+Shift+N) để kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất.

Ưu điểm: dễ sử dụng, tiện lợi . Bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Kết quả trả về mang tính chính xác cao.

Nhược điểm: sẽ bất tiện đối với số lượng từ khóa lớn cũng như kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa mà bạn kiếm.


3. SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản


SERP Position Tool
SERP Position Tool

Một trong những cái tên nằm trong TOP những công cụ dùng để kiểm tra thứ hạng từ khóa là SERP Position Tool. Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn giản và hiệu quả của XML- Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự kiểm tra thứ hạng từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng có hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm của Google.com.vn.


Nhược điểm duy nhất của công cụ này khi so sánh với kết quả của Google.com.vn là tính chính xác. Qua vài lần thử nghiệm thì kết quả thứ hạng mà tôi nhận lại được sẽ bị rớt hạng một bậc so với kết quả của Google. Ví dụ, kết quả thứ hạng là TOP 5 thì vị trí thực tế là TOP 4.


4. Ahrefs

Ahrefs
Ahrefs

Ahrefs có rất là nhiều tính năng, nhiều hơn bất kì công cụ nào đang có trên thị trường. Bạn có thể dùng thử nó trong vòng 2 tuần, sau đó bạn sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Giá bán có thể hơi cao nhưng rất đáng với giá trị mà nó mang lại.

Ahrefs có rất nhiều tính năng tuyệt vời: đánh giá tổng quan về bất kỳ trang web nào bạn cần phân tích, phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh, phân tích trực tiếp chiến dịch SEO của đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các từ khóa mà các đối thủ của bạn đang SEO. Nó còn tự động phát hiện từ khóa mà trang web bạn đang xếp hạng và bạn có thể xác định thứ hạng dựa trên quốc gia.


5. SEMRush

SEMRush
SEMRush

SEMRush là công cụ giải pháp hoàn chỉnh cho việc kiểm tra từ khóa. Bạn chỉ cần nhập URL website hoặc URL của một post và nó sẽ cho thấy những từ khóa mà bạn đang xếp hạng. Bạn hãy bấm vào bất kỳ từ khóa nào có thể kiểm tra độ cạnh tranh từ khóa và các chi tiết khác. SEMRush hỗ trợ Google (bạn nên chọn Google tìm kiếm và địa lý hiện tại). Nó là phần mềm chuyên nghiệp dễ sử dụng. SEMRush cho phép bạn đăng ký và dùng thử bản FREE.


Nhưng vẫn là vấn đề về giá của tool khá là chat với 99$/tháng (gói rẻ nhất). Như Innocom khuyên ở trên là bạn nên mua chung ở một số dịch vụ cung cấp. Một tài khoản bạn sẽ được sử dụng không chỉ 1 mà nhiều tool khác nhau. Nhìn chung có thể thấy, SEMRush là công cụ tuyệt vời để kiểm tra thứ hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm.