top of page

Download bộ 14 font Bodoni Việt hóa .Vn Vnf Sfu

Cachhaynhat.com chia sẻ bộ các font Bodoni Việt hóa. Bộ này tổng hợp nhiều phông chữ Bodoni tiếng Việt chuẩn và một số font như VNF bodoni, Sfu Bonodi, .VnBonodi. Các font này theo bảng mã Unicode và TCVN3

ảnh bìa font Bodoni Việt hóa
font Bodoni Việt hóa

các mẫu font Bodoni Việt hóa
font Bodoni Việt hóa

đoạn văn bản font Bodoni Việt hóa
font Bodoni Việt hóa

bảng chữ cái font Bodoni Việt hóa
font Bodoni Việt hóaGiới thiệu Bodoni font

Bodoni là tên được đặt cho các kiểu chữ serif được thiết kế lần đầu tiên bởi Giambattista Bodoni (1740–1813) vào cuối thế kỷ thứ mười tám và thường xuyên được hồi sinh kể từ đó. Các kiểu chữ của Bodoni được phân loại là Didone hoặc hiện đại. Bodoni theo ý tưởng của John Baskerville , như được tìm thấy trong kiểu in Baskerville- độ tương phản nét vẽ tăng lên phản ánh công nghệ in đang phát triển và trục thẳng đứng hơn - nhưng ông đã đưa chúng đến một kết luận cực đoan hơn. Bodoni đã có một sự nghiệp lâu dài và các thiết kế của ông đã thay đổi và đa dạng, kết thúc bằng kiểu chữ có cấu trúc bên dưới hơi cô đặc với các serifs phẳng, không có dấu ngoặc kép, độ tương phản cực cao giữa các nét dày và mỏng, và một cấu trúc hình học tổng thể.


Khi lần đầu tiên được phát hành, Bodoni và các phông chữ didone khác được gọi là thiết kế cổ điển vì cấu trúc hợp lý của chúng. Tuy nhiên, những phông chữ này không phải là phiên bản cập nhật của kiểu chữ La Mã hoặc thời Phục hưng, mà là những thiết kế mới. Chúng được gọi là phông chữ serif 'hiện đại'; từ giữa thế kỷ 20, chúng còn được gọi là thiết kế Didone.


Một số phiên bản kỹ thuật số của Bodoni được cho là khó đọc do "lóa mắt" gây ra bởi các nét dày và mỏng xen kẽ, đặc biệt là các nét mảnh rất mỏng ở kích thước điểm nhỏ. Điều này rất phổ biến khi các kích thước quang học của phông chữ được thiết kế để sử dụng ở kích thước màn hình được in ở kích thước văn bản, tại thời điểm này, các nét vẽ có thể bị rút lại và khó nhìn thấy. Các phiên bản của Bodoni được dự định sử dụng ở kích thước văn bản là "Bodoni Old Face", được tối ưu hóa cho 9 điểm; ITC Bodoni 12 (cho 12 điểm); và ITC Bodoni 6 (cho 6 điểm).


Massimo Vignelli tuyên bố rằng "Bodoni là một trong những kiểu chữ thanh lịch nhất từng được thiết kế." Trong thế giới nói tiếng Anh, các thiết kế serif "hiện đại" như Bodoni thường được sử dụng nhiều nhất trong các tiêu đề và mục đích hiển thị cũng như trong in ấn tạp chí hạng sang, thường được thực hiện trên giấy có độ bóng cao để giữ lại và tạo ra các chi tiết sắc nét của những nét đẹp. Ở Châu Âu, chúng thường được sử dụng nhiều hơn trong văn bản nội dung.


Nguồn cảm hứng

Bodoni ngưỡng mộ công việc của John Baskerville và nghiên cứu chi tiết các thiết kế của các nhà sáng lập kiểu Pháp Pierre Simon Fournier và Firmin Didot. Mặc dù ông lấy cảm hứng từ công việc của những nhà thiết kế này, trên hết là từ Didot, không nghi ngờ gì, Bodoni đã tìm ra phong cách riêng cho kiểu chữ của mình, điều này xứng đáng được các nhà in chấp nhận trên toàn thế giới.

Mặc dù đối với khán giả hiện đại, Bodoni được biết đến nhiều nhất với cái tên của một kiểu chữ, Bodoni là một nhà in chuyên nghiệp điều hành một văn phòng in ấn danh tiếng dưới sự bảo trợ của Công tước Parma, và thiết kế kiểu chữ của ông đã được cho phép và thể hiện chất lượng. về công việc của công ty ông trong lĩnh vực đúc kim loại, in ấn và sản xuất giấy ở Parma. Serifs chân tóc và nét mảnh phản ánh chất lượng đúc cao, vì trên thiết bị in kém chất lượng, serifs phải lớn để tránh làm mòn chúng. Lớp giấy hoàn thiện mịn của ông cho phép giữ lại các chi tiết nhỏ trên bề mặt. Bodoni cũng chăm chút vào thành phần in ấn của mình, sử dụng hệ thống phân cấp và đường viền để tạo ra vẻ ngoài sang trọng, và nhiều loại kích thước cho phép anh ấy linh hoạt trong bố cục.

Viết về cuộc gặp gỡ với anh ấy vào năm 1786, James Edward Smith cho biết:

Một sự tò mò rất lớn trong cách làm của nó là văn phòng in ấn Parma, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của ông Bodoni, người đã đưa nghệ thuật đó đến một mức độ hoàn hảo mà hiếm ai được biết đến trước ông. Không gì có thể vượt quá sự lịch sự của anh ấy trong việc cho chúng ta thấy nhiều tác phẩm báo chí tuyệt đẹp của anh ấy ... cũng như các thao tác đúc và hoàn thiện các chữ cái ... giấy của anh ấy đều được làm tại Parma. Cách mà ông Bodoni mang đến cho các tác phẩm của mình sự mượt mà tuyệt đẹp, để không có ấn tượng nào về các chữ cái có thể nhận thấy ở cả hai bên, là phần duy nhất ông giữ bí mật trong công việc kinh doanh của mình.

Việc sử dụng hiệu quả Bodoni font trong in ấn hiện đại đặt ra những thách thức chung cho tất cả các thiết kế của Didone. Mặc dù nó có thể trông rất thanh lịch do thiết kế đều đặn, hợp lý và các nét vẽ đẹp, nhưng một hiệu ứng được biết đến đối với người đọc là 'lóa mắt', khi các đường dọc dày thu hút sự chú ý của người đọc và khiến họ phải cố gắng tập trung vào các nét khác, các nét mỏng hơn nhiều xác định đó là chữ cái nào. Vì lý do này, việc sử dụng đúng kích thước phông chữ đã được mô tả là đặc biệt cần thiết để đạt được kết quả chuyên nghiệp. Phông chữ được sử dụng ở kích thước văn bản sẽ là những thiết kế chắc chắn hơn với các nét và serifs 'mỏng' dày hơn (độ tương phản giữa các nét ít hơn) và nhiều khoảng trống hơn giữa các chữ cái so với thiết kế trên màn hình, để tăng tính dễ đọc. Kích thước quang học là một yêu cầu tự nhiên của công nghệ in vào thời Bodoni, người đã phải cắt từng loại kích thước riêng biệt, nhưng đã từ chối vì phông chữ pantograph , phototypesetting và kỹ thuật số làm cho việc in cùng một phông chữ ở bất kỳ kích thước nào trở nên đơn giản hơn. ; một sự hồi sinh đã diễn ra trong những năm gần đây khi việc phát triển phông chữ tự động đã trở nên khả thi. Nhà thiết kế người Pháp Loïc Sander đã gợi ý rằng hiệu ứng lóa mắt, phổ biến đối với tất cả các thiết kế của Didone, có thể đặc biệt phổ biến trong các thiết kế được sản xuất ở các quốc gia nơi các nhà thiết kế không quen với cách sử dụng chúng hiệu quả và những nơi có phông chữ dễ thương mại. có sẵn sẽ có xu hướng được thiết kế cho các tiêu đề. Các phiên bản Bodoni hiện đại dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp như Parmagiano và ITC Bodoni có nhiều loại kích thước quang học, nhưng điều này ít phổ biến hơn trên các phông chữ máy tính mặc định.


Sự hồi sinh và biến thể kiểu đúc

Đã có nhiều lần phục hưng kiểu chữ Bodoni; ATF Bodoni và Bauer Bodoni là hai trong số những người thành công hơn.

 • Bodoni font series của ATF được tạo ra vào năm 1909, là bản phát hành đầu tiên của Mỹ nhằm phục hưng trực tiếp tác phẩm của Bodoni. Tất cả các biến thể được thiết kế bởi Morris Fuller Benton , người đã nắm bắt được hương vị của bản gốc của Bodoni trong khi nhấn mạnh tính dễ đọc hơn là cố gắng chống lại các giới hạn của công nghệ in. Sự phục hưng này được coi là "sự hồi sinh chính xác đầu tiên của một bộ mặt lịch sử cho các ứng dụng in ấn và thiết kế nói chung". Tuy nhiên, một số chi tiết ít dựa trên Bodoni hơn là tác phẩm của Firmin Didot người Pháp đương thời của ông, ví dụ như chữ 't' với mặt phẳng chứ không phải nghiêng.

 • Bodoni (1909)

 • Bodoni Italic (1910)

 • Bodoni Book (1910)

 • Bodoni Book Italic (1911)

 • Bodoni Bold + Italic (1911)

 • Bodoni Bold Shaded (1912)

 • Bodoni Shaded Initials (1914)

 • Card Bodoni (1915)

 • Card Bodoni Bold (1917)

 • Bodoni Open (1918)

 • Bodoni Book Expanded (1924)

 • Ultra Bodoni + italic (1928)

 • Bodoni Bold Condensed (1933)

 • Ultra Bodoni Condensed + extra condensed (1933)

 • Engravers Bodoni (1933), được thiết kế vào năm 1926.


Monotype:

 • Bodoni #175 + italic (1911)

 • Bodoni #375 + italic (1930), dựa trên phiên bản Benton

 • Recut Bodoni Bold + italic

 • Bodoni Bold Condensed (Sol Hess, 1934)


Ludlow:

 • Bodoni Light + italic (Robert Wiebking, 1923)

 • True-Cut Bodoni + italic (Wiebking, 1923), dựa trên các mẫu vật thực tế tại Thư viện Newberry .

 • Bodoni Bold + italic (Wiebking, 1930)

 • Bodoni Modern + italic (R. Hunter Middleton, 1936), có lẽ là ẩn ý trung thành nhất.


- Damon Type Foundry đã cung cấp một Bodoni dưới cái tên Bartlet .

- Linotype và Intertype cũng tạo ra ma trận cho thành phần máy có phần hẹp hơn so với các phiên bản kiểu đúc.

- Haas Type Foundry đã sản xuất một phiên bản sau đó được cấp phép cho D. Stempel AG , Amsterdam Type Foundry và Berthold.

- Các Bauer Loại Foundry phiên bản được vẽ bởi Heinrich Jost vào năm 1926. Phiên bản Bauer nhấn mạnh sự tương phản cực giữa chân tóc và đột quỵ chính. Loạt bài bao gồm các trọng số sau:

 • Bodoni Roman

 • Bodoni Title

 • Bodoni Bold

 • Bodoni Italic

 • Bodoni Italic Bold

Bằng chứng về trang trí trang từ nhà in Bodoni
Bằng chứng về trang trí trang từ nhà in Bodoni

Các phiên bản loại nguội

Vì nó đã là một loại tiêu chuẩn trong nhiều năm, Bodoni font đã được phổ biến rộng rãi ở loại lạnh . Alphatype, Autologic, Berthold , Compugraphic, Dymo, Harris, Mergenthaler, MGD Graphic Systems và Varityper , Hell AG , Monotype , tất cả đều bán khuôn mặt dưới tên Bodoni, trong khi Graphic Systems Inc. đưa ra khuôn mặt như Brunswick và Star / Photon được gọi là phiên bản của họ BodoniStar.


Phiên bản kỹ thuật số

Sự hồi sinh kỹ thuật số bao gồm Bodoni Antiqua, Bodoni Old Face, ITC Bodoni Seventy Two, ITC Bodoni Six, ITC Bodoni Twelve, Bodoni MT, LTC Bodoni 175, WTC Our Bodoni, Bodoni EF, Bodoni Classico và TS Bodoni. Zuzana Licko'sFilosofia được một số người coi là một sự hồi sinh của Bodoni, nhưng nó là một phần phụ mang tính cá nhân, phong cách và cách điệu, chứ không phải là một sự hồi sinh. Mặc dù được thiết kế để có thể sử dụng được ở kích thước văn bản, nhưng nó đại diện cho thời kỳ đầu trong sự nghiệp của nhà thiết kế khi khoảng cách giữa các bản tin vẫn chưa được chinh phục, vì vậy đã được sử dụng chủ yếu trong quảng cáo. Một Bodoni font có kích thước quang học đặc biệt cẩn thận là phiên bản ITC của Sumner Stone với ba kích cỡ (6 điểm, 12 điểm, 72 điểm). Một Bodoni quan trọng khác được tối ưu hóa cho việc in sách (9 điểm) là "Gương mặt cũ của Bodoni" của Günther Gerhard Lange từ thư viện Berthold. Hầu hết các phiên bản khác được sử dụng tốt nhất ở kích thước hiển thị.


Áp phích Bodoni

Poster Bodoni là một biến thể được tạo ra cho áp phích, được thiết kế bởi Chauncey H. Griffith vào năm 1929.


Ứng dụng

 • Poster Bodoni được sử dụng trong Mamma Mia! áp phích.

 • Một biến thể của Bodoni do Matthew Carter thiết kế , được gọi là "Stilson" (ban đầu là "Postoni" trong thời kỳ độc quyền của nó), là phông chữ tiêu đề chính cho báo The Washington Post.

 • Bodoni là bộ chữ yêu thích của Ted Hughes , Giải Nhà thơ Vương quốc Anh, 1984–1998.


Cài đặt font Bodoni

Bạn tải font Bodoni rồi giải nén, copy toàn bộ font chữ muốn cài, sau đó bạn vào theo đường dẫn C:\Windows\Fonts rồi paste vào thư mục fonts.


Các bộ font Việt hóa - tiếng Việt khác


Các phông chữ Bodoni tiếng Việt trong bộ này

 • Bodoni Việt hóa

 • Bodoni Italic Việt hóa

 • Bodoni Bold Việt hóa

 • Bodoni Bold Italic Việt hóa

 • Bodoni-BoldCondensed Bold Việt hóa

 • Bodoni-ExtraBold Bold Việt hóa

 • Bodoni-PosterCompressed Bold Việt hóa

 • SFU Bodoni BoldCondensed Việt hóa

 • VNF-Bodoni Việt hóa

 • .VnBodoni Việt hóa

 • .VnbodoniH Việt hóa


Password: cachhaynhat.com


Tải bộ font Bodoni Việt hóa.15.285 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page