20 Thủ Thuật Dọn Dẹp Nhà Cửa Thiên Tài Sẽ Thổi Bay Tâm Trí Của Bạn


Trung bình, người Mỹ dành gần 40 phút mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa. Và ngoại trừ những người thực sự tìm thấy niềm vui với việc lau bụi ván chân tường và cọ rửa lò nướng, hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng thời gian đó cho các hoạt động thú vị hơn.


Với những thủ thuật làm sạch nhà thiên tài này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ gấp đôi trong một nửa thời gian. Và khi bạn muốn biết làm thế nào cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ từ trên xuống dưới, hãy xem 20 Bí mật mà Quản gia của bạn sẽ không nói với bạn!


20 Thủ Thuật Dọn Dẹp Nhà Cửa Thiên Tài Sẽ Thổi Bay Tâm Trí Của Bạn


1. Làm sạch máy xay sinh tố của bạn với xà phòngLàm sạch máy xay sinh tố là một hoạt động nguy hiểm. Về cơ bản, bạn đang nhúng tay vào một bát đầy dao và hy vọng điều tốt nhất mỗi khi bạn cố gắng loại bỏ tàn dư của món sinh tố cải xoăn đó khỏi lưỡi dao của bạn.

Tin tốt? Thật dễ dàng để loại bỏ chất bẩn bị mắc kẹt đó bằng cách đổ một ít nước ấm, một ít baking soda và một ít xà phòng rửa chén vào máy xay sinh tố của bạn và lắc nó trong vài giây. Sau đó, rửa sạch hoặc cho nó vào máy rửa chén để làm cho nó trông như mới một lần nữa.
2. Làm cho đồ đạc bồn rửa của bạn sáng lấp lánh với giấy sápCác bồn rửa là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà, với một nghiên cứu gần đây được công bố trên Vi sinh vật học ứng dụng và môi trường cho thấy nhiều bồn rửa, ngay cả những bệnh viện, nhiều vi khuẩn kháng thuốc đang bò trên đó. Và sự hao mòn liên tục trên bồn rửa của chúng ta thường có nghĩa là chúng trông không sạch sẽ, ngay cả sau khi chúng đã được khử trùng.

Giải pháp? Sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa kháng khuẩn, hãy đánh bóng những vòi đó và chạm vào tay cầm bằng một ít giấy sáp. Điều này không chỉ giúp loại bỏ các đốm nước, sáp còn giúp ngăn ngừa các vết bẩn trong tương lai.

3. Dọn dẹp máy pha cà phê của bạn với một ít giấmNgay cả những người trong chúng ta sử dụng máy pha cà phê hàng ngày cũng có thể không làm sạch chúng nhiều như chúng ta nên làm. Thật không may, nghiên cứu được công bố trên báo cáo khoa học cho thấy rằng các máy xay cà phê của chúng ta là một điểm nóng thực sự của hoạt động vi khuẩn và chúng ta có thể đang ăn một số thứ ngon lành đó cùng với chúng.

Vì vậy, làm thế nào bạn nên chống lại tất cả các vi khuẩn? Nên rửa với giấm hàng tháng. Chỉ cần đổ đầy bình chứa máy pha cà phê của bạn với một vài muỗng giấm trắng trộn với nước, chạy và chạy một lần nữa với nước để loại bỏ bất kỳ mùi giấm nào còn lại.


4. Giữ máy giặt của bạn có mùi tươi với thuốc tẩyTrong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng máy giặt của chúng ta là tự làm sạch, thì đó là điều xa vời thực tế. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 60% của tất cả các máy giặt được thử nghiệm có chứa vi khuẩn có hại, bao gồm cả E.coli. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vi khuẩn trong máy giặt của mình bằng cách chạy nó với sự kết hợp của nước nóng và một nhóm thuốc tẩy và lựa chọn thiết lập vệ sinh.


5. Bỏ qua cây lau nhà truyền thốngBỏ cây lau nhà truyền thống của bạn để ủng hộ một chiếc khăn lau sợi nhỏ và bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn sạch hơn và ít bị ô nhiễm hơn. Nghiên cứu cho thấy cây lau nhà ướt có xu hướng chứa quá nhiều vi khuẩn đến mức chúng không thể được làm sạch bằng hóa chất một mình, nhưng cây lau sàn sợi nhỏ với miếng lót sử dụng một lần là công cụ lý tưởng để giữ cho nhà bạn sạch sẽ hơn.

Vì vậy, sau