Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid-19 Qua Mạng Internet

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng đăng ký thông tin để tiêm vắc xin phòng SARS-CoV-2 từ smartphone và máy tính.


Để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nước ta, một chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 sẽ được triển khai trên toàn quốc, dự kiến sẽ có 75 triệu người được tiêm chủng trong giai đoạn từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Điều này sẽ giúp tạo ra miễn dịch cộng đồng và đẩy lùi được dịch bệnh.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thức chi tiết để giúp bạn có thể đăng ký thông tin vào danh sách chờ tiêm vắc xin thông qua ứng dụng trên smartphone/máy tính bảng hoặc thông qua trình duyệt web trên máy tính.


Đối với người dùng máy tính

Trong trường hợp đang sử dụng máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web tại đây để đăng ký thông tin. Đây là trang web thuộc quản lý của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, giúp người dùng có thể khai báo thông tin và đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid-19 Qua Mạng Internet

Việc đăng ký thông tin tiêm vắc xin được thực hiện qua 4 bước, với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn trên trang web. Bạn cần phải khai đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, tiền sử bệnh (nếu có) vào trang web.


Trong khi khai báo thông tin, người dùng có thể khai báo mình có thuộc nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm trước hay không (người trong vùng dịch hoặc đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch…). Tại bước cuối cùng, một mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, điền mã xác nhận này lên trang web đăng ký để xác nhận thông tin và hoàn tất quá trình đăng ký.


Lưu ý: trong một số trường hợp lượng truy cập của người dùng vào trang web quá lớn khiến cho hệ thống bị quá tải. Nếu gặp vấn đề khi truy cập vào trang web, bạn có thể nhờ đến ứng dụng di động bên dưới.Đối với người dùng smartphone/máy tính bảng

Để đăng ký thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 từ smartphone và máy tính bảng, người dùng có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi "Sổ sức khỏe điện tử". Đây là ứng dụng được Bộ Y tế triển khai để phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng diện rộng trên toàn quốc.


Thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, người dùng có thể kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân để chủ động trong việc phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe.


Hiện ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử có mặt trên cả nền tảng Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và cài đặt từ CH Play/App Store, hoặc download trực tiếp phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 12.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).


Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn vào nút "Đăng ký" để khởi tạo một tài khoản cho ứng dụng. Điền thông tin cá nhân, số điện thoại và mật khẩu tại giao diện hiện ra tiếp theo.


Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid-19 Qua Mạng Internet

Chờ trong giây lát, một mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Điền mã xác nhận này vào khung trống để hoàn tất việc đăng ký tài khoản. Sau khi đã đăng ký và xác nhận, bạn điền thông tin tài khoản vào giao diện đăng nhập hiện ra tiếp theo để đăng nhập vào ứng dụng.


Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng khai báo bổ sung các thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số thẻ căn cước… để ứng dụng nắm thông tin và cho phép người dùng đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nhấn vào nút "Lưu" ở bên dưới để lưu lại thông tin đã khai báo.


Lưu ý: bạn chỉ cần khai báo thông tin tại những khung có dấu "*", những thông tin khác có thể bỏ qua.


Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid-19 Qua Mạng Internet

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút "Đăng ký tiêm chủng" rồi điền đầy đủ thông cá nhân tại giao diện hiện ra tiếp theo, bao gồm cả nghề nghiệp, nhóm đối tượng, tiền sử sức khỏe… dựa vào các thông tin này, cơ quan chức năng có thể sắp xếp lịch tiêm chủng cho người dùng một cách phù hợp nhất.


Hướng Dẫn Chi Tiết Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid-19 Qua Mạng Internet

Quá trình đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cũng tương tự như khi người dùng khai báo thông tin trên trang web như đã hướng dẫn ở trên.

Bạn chỉ cần thực hiện đăng ký tiêm chủng một lần, bằng một trong 2 công cụ kể trên (bằng ứng dụng di động hoặc trực tiếp trên web). Thông tin khai báo của người dùng sẽ được bảo mật một cách an toàn.Lưu ý

Một điều cần lưu ý, không phải ai đăng ký trước là sẽ được ưu tiên tiêm trước. Việc đăng ký thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên ứng dụng hoặc trên trang web chỉ là hình thức giúp người dân không phải tập trung đông người tại các cơ sở tiêm chủng để đăng ký tiêm. Dựa vào các thông tin mà người dùng đã đăng ký trên ứng dụng hoặc trang web, cơ quan chức năng sẽ lên kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 một cách hợp lý, tiết kiệm thời gian và tránh tụ tập đông người khi vắc xin được phân bổ về địa phương.


Nếu có thêm thông tin về lịch tiêm, cơ quan chức năng có thể liên hệ với những người đã đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn thông qua các thông tin mà họ đã cung cấp, điều này góp phần giúp cho chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng tại Việt Nam có thể diễn ra được một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.


Báo điện tử Dân Trí


Xem thêm:

Nguyên Nhân Tại Sao Nước Tiểu Có Màu Vàng Đậm?

Covid-19 lây nhiễm tế bào phổi như thế nào? Tại sao nó lại nguy hiểm vậy?

Phòng Covid-19: Đừng quên lau khô nếu không muốn việc rửa tay trở thành công cốc

40 biện pháp chống dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả, chặn đỉnh dịch, không gây quá tải bệnh viện

Nguyên tắc sử dụng khẩu trang ĐÚNG CÁCH bạn nhất định phải nằm lòng!

Bộ Y tế khuyến cáo: Các nghề, công việc có nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm Covid-19 cao

Khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế: 7 việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở

Trong dịch Covid-19, chọn rửa tay bằng xà phòng hay nước rửa tay khô hiệu quả hơn?

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19

Video: WHO hướng dẫn đeo khẩu trang và tháo bỏ đúng cách để tránh lây nhiễm ngược mầm bệnh

Hướng dẫn cách khai báo sức khỏe y tế toàn dân, chống dịch Corona trên Máy tính, điện thoại

Hướng dẫn các bước khai báo y tế online cực nhanh chóng

Hướng dẫn vệ sinh và khử nhiễm nhà cửa để phòng dịch Covid-19

Phòng dịch Covid-19: Cách đọc thành phần nước rửa tay, tránh mua sản phẩm chứa một trong 28 chất cấm

20 nguyên tắc đơn giản ai cũng cần nắm rõ để cùng nhau đi qua mùa dịch Covid-19 - BS Trần Quốc Khánh

Phòng dịch Covid-19: Nước rửa tay khô không an toàn với trẻ trong những trường hợp nào?

Không phải uống vitamin C, ăn các loại thực phẩm này mới là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch

Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà để tránh lây lan bệnh Covid-19

Ngoài khẩu trang, rửa tay, đừng quên "chốt chặn" Covid-19 quan trọng này - TS Lê Quốc Hùng

Phòng áp lực âm để cách ly bệnh nhân Covid-19 là gì?

Nếu vô tình đi qua một người nhiễm Covid-19, liệu tôi có bị lây hay không?

Covid-19 nhạy cảm với nhiệt độ cao?

15 lưu ý ngắn gọn nhất trong mùa dịch Covid-19: người trẻ hãy có trách nhiệm với xã hội

Làm thế nào để phòng tránh lây nhiễm virus corona khi đi máy bay?

Ăn chay có giúp bạn phòng virus không? Lật tẩy 10 lời khuyên phi khoa học trong dịch Covid-19

Chụp được ảnh virus Covid-19 ở độ phân giải nguyên tử.

Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng chỉ ra 3 điều người Hà Nội cần luôn nhớ

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
cach hay nhat backdrophanoi-600x600_02