top of page

Lời chia buồn đám tang hay, cảm động và ý nghĩa nhất

Ai rồi cũng phải trải qua nỗi đau khi người thân qua đời. Sau mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của gia chủ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn rất cần đến những lời chia buồn động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý các bạn những lời chia buồn đám tang hay, cảm động và ý nghĩa nhất.

Hình ảnh ngọn nến trên nền đen

1. Những lời chia buồn đám tang hay và ý nghĩa nhất

1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.


2. Cầu mong cho hương hồn.... sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!


3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.


4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn... Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.


5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!


6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.


7. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú... kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú...


8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.


9. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu "đừng buồn chị ạ" thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng được khi phải xa....

Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.

Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải mất rất lâu để chị thôi không nhớ mẹ nữa.

Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!


10. Thành kính chia buồn cùng bác... và cầu nguyện cho hương hồn... thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!


11. Xin được chia buồn cùng Bác... và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho... được yên nghỉ.


12. "Sinh ký tử quy!"

Kính dâng hương hồn ...!

Thành kính phân ưu với... và gia quyến!.

hoa sen trắng trên nền đen
hoa sen trắng trên nền đen

2. Lời chia buồn bằng thơ

1. Ai qua được vòng đời sinh tử

Mà biết tin vẫn rớt u sầu

Định mệnh thế ai biết trước được đâu

Xin cầu cho hồn an nơi ấy.


2. Chuyện nhân gian vui buồn điều có

Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua

Sinh ra trong một kiếp con người

Sớm ở tối về là lẻ thường thôi...

Thật ngon giấc nhé.


3. Đời người như chiếc lá thôi

Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi

Hôm nay lá đã xa rời

Một cơn bão tố cuộc đời lá tan

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

Người đi để lại bàng hoàng cho ai

Niềm vui như gió thoảng bay

Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!


4. Bạn ơi! Ai chẳng có

Một chỗ trống trong lòng?

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một nấm đất ngoài đồng

Để thắp một nén hương

Vẩy một giọt nước mắt!

Cho người đã ra đi.


5. Được tin chị/anh qua đời

Chúng tôi đều sửng sốt

Sửng sốt cả thằng tôi

Vốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dài

Người rơm rớm nước mắt

Có người đã thốt ra

Một tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dài

Tiếng cười hay tiếng khóc

Có đem đến lòng anh

Được chút nào ấm áp?


6. Đời con người nghĩ sao mà ngắn vậy?

Nhìn phía sau ta đã kịp những gì?

Buồn thì nhiều bởi muôn ngả phân ly

Ta đâu biết được chi mà tránh được?


7. Có một ngày ta tan thành mây nước

Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời

Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi

Cho tất cả những người ta yêu quý!


3. Lời chia buồn đám ma bằng tin nhắn

1. Cầu mong cho linh hồn... sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!

2. Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ. Đây là một tin nhắn chia buồn đám tang ngắn gọn nhưng cũng thể hiện được sự an ủi động viên của bạn đến gia đình người mất.

3. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

4. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

5. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này. Đây là tin nhắn chia buồn đám ma dành cho gia đình có người mất là người bạn, người đồng nghiệp...

6. Thành kính chia buồn cùng bác A và cầu nguyện cho hương hồn B thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

7. Cầu mong cho hương hồn... sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé! Lời chia buồn dùng trong đám tang ý nghĩa và sâu sắc, giúp người thân yêu của bạn được an ủi.

8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

9. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu.

10. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú... kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú... Đơn giản, không hề hoa mỹ nhưng tin nhắn chia buồn đám hiếu này cũng được nhiều người chọn lựa.

11. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

12. Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho BBB được yên nghỉ.

13. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này! Nếu bạn đang tìm tin nhắn chia buồn đám ma, bạn có thể tham khảo tin nhắn này.

14. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình, mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng!


4. Những lời chia buồn trong đám tang theo tôn giáo

Lời chia buồn đám tang Phật giáo

Lời chia buồn trong đám tang người theo đạo Phật thường gợi nhắc đến Đức Phật, mong người đã khuất sớm về miền cực lạc. Một vài mẫu chia buồn ngắn gọn như:

 • Đức Phật ơi! Xin người hãy giúp đỡ anh ấy trên bước đường sắp tới và gia đình cũng sẽ cố gắng vượt qua.

 • Chia buồn cùng gia đình và xin thắp một nén hương cho anh. Mong rằng Đức Phật sẽ giúp đỡ và soi sáng cho anh.

 • Kính dâng lên lẵng hoa viếng để chia buồn cùng gia đình và thầm mong trên trời cao, Đức Phật sẽ luôn dõi theo anh.

 • Tuy người đã mất nhưng tâm hồn vẫn luôn hướng về gia đình và một lòng với Phật.

 • Thương tiếc chia buồn cùng gia đình và mong rằng Phật trên cao sẽ mai dõi theo bước chân của anh.

 • Thành tâm nguyện cầu anh về nơi yên nghỉ và được Phật soi đường dẫn bước.

 • Chia buồn với gia đình vì sự ra đi. Mong gia đình cố gắng vượt qua. Phật luôn ở trên cao.

 • Sống chết có số! Mong gia đình đừng đau buồn và anh hãy về với Đức Phật.

 • Đức Phật từ bi hãy luôn dõi theo từng bước chân của anh và mong anh ra đi thanh thản.

 • Chia buồn với gia đình và mong anh buông bỏ bụi trần, về với Phật.

Lời chia buồn đám tang Công giáo

Gửi lời chia buồn trong đám tang người theo đạo Công giáo cần sử dụng từ ngữ có ý nghĩa, trang trọng, lịch sự. Ngoài ra phải luôn nhắc đến Chúa - vị cứu tinh của người theo đạo Công giáo, nhắc đến thiên đường - sự cứu rỗi linh hồn người mất.

 • Được tin chị Maria (tên người mất) là ái nữ của CCSLSQN…. Được Chúa gọi về lúc … giờ sáng/chiều ngày … tháng … năm …. Hưởng dương/hưởng thọ … tuổi. Xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho Linh chị Maria mau về hưởng dung nhan Chúa và cho gia đình tang quyến vượt qua được thời gian đau thương, mất mất này. Chân thành phân ưu cùng gia đình.

 • Chúng tôi được biết tin anh (tên người mất) vừa được Chúa gọi về lúc … giờ sáng/chiều ngày … tháng … năm … tại …, hưởng thọ/hưởng dương … tuổi. Lạy Chúa lòng lành, xin được cầu cho linh hồn anh … được mau về hưởng dung nhanh Chúa. Mong cho gia đình anh … nén đau thương để tiễn biệt anh lên đường, sớm tìm được cõi thiên đàng. Thành kính chia buồn và phân ưu cùng gia đình.

5. Câu nói chia buồn khi viếng vòng hoa tang lễ

 • Cầu mong cho linh hồn của anh/chị/cô/chú… sẽ được siêu thoát. Vòng hoa tang lễ này như là một lời chia buồn sâu sắc với tang quyến.

 • Sinh lão bệnh tử là điều mà ai cũng sẽ phải trải qua. Mong gia đình sẽ sớm bớt đau buồn. Lẵng hoa tang lễ này như một lời nhắc nhở, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm cao đẹp của anh/chị/cô/chú… Vô cùng thương tiếc.

 • Thành kính chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện cho hương hồn của anh/chị/cô/chú thanh thoát trong cõi diệu lạc của thế giới mới. Xin phép gia đình được kính viếng vòng hoa tang lễ cầu cho linh hồn người đã khuất.

 • Vòng hoa tang lễ này như một lời chia buồn thành tâm mà em/anh muốn gởi đến gia đình. Hi vọng gia đình sẽ vượt qua thời gian khó khăn này và mong cho (người mất) được siêu thoát về với cõi lãnh.

Bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn những lời chia buồn đám tang, tang lễ hay và ý nghĩa nhất. Những lời chia buồn theo nhiều hình thức như lời chia buồn ngắn gọn, lời chia buồn bằng tin nhắn, bằng thơ. Những lời chia buồn bằng nhiều ngôn ngữ cũng như nhiều tôn giáo khác nhau.


 

Xem thêm bài viết liên quan đến đám tang
1.875 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page