Máy In Nào Tốt Nhất Phân Khúc Máy In Giá Rẻ Laser ?

Máy in là một thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng, trường học công ty và các ở trong gia đình. Máy in đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiến độ công việc của mọi người cũng như tạo sự thuận tiện hơn trong công việc. Vậy khi chọn mua máy in cần chú ý những gì, những sản phẩm máy in nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này đánh giá Top 5 sản phẩm máy in ở phân khúc giá rẻ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


máy in

Đánh giá những máy in tốt nhất hiện nay

Các vấn đề được quan tâm hàng đầu như giá máy in, chất lượng in, tốc độ của máy in hay khả năng in hai mặt, chi phí thay mực hay kết nối in qua Wifi…sẽ được đề cập đầy đủ ở các phần nội dung dưới đây.
Top 5 Máy In giá rẻ Tốt Nhất Cho Gia Đình/ Văn Phòng Nhỏ

Ở phân khúc các sản phẩm máy in giá rẻ, phổ thông những sản phẩm máy in văn bản laser đơn năng (in A4 đen trắng) là những dòng sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Và dựa trên những so sánh đánh giá rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau thì dưới đây là Top 5 sản phẩm máy in tốt nhất cho gia đình và những văn phòng nhỏ.

Đứng đầu và được ưa chuộng nhất là thương hiệu Canon. Tuy nhiên, những thương hiệu khác như Brother, HP, Fuji Xerox cũng có những sản phẩm rất chất lượng. Những dòng sản phẩm này có đặc điểm chung là giá bán khá phải chăng. Bên cạnh đó chi phí đổ mực cũng khá rẻ. Khi sử dụng các sản phẩm này mà hết mực thì bạn nên gọi các dịch vụ đổ mực đến đổ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí so với việc đi mua hộp mực (cartridge mới).


Phân biệt các loại máy in laser, in kim, in phun

Trên thị trường máy in hiện nay có vài loại máy in khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định. Phần dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt ba loại máy in này. Với các công việc gia đình, văn phòng thông thường thì việc in văn bản sẽ sử dụng máy in Laser. Đây là dòng máy in tốt nhất để in đen trắng, in văn bản. Các dòng máy in kim (khá ít sử dụng) hay máy in phun (in ảnh) thường không phải là dòng dùng cho các công việc văn phòng thông thường.


Máy in laser là gì?

Nếu nói về nguyên lý hoạt động thì sẽ khá phức tạp. Nhưng bạn có thể hình dung là các sản phẩm máy in này có sử dụng công nghệ chiếu tia laser trong quá trình in. Khi máy hoạt động, các văn bản hay hình ảnh sẽ được bộ vi xử lý của máy in chuyển đổi thành các thao tác chiếu tia laser lên một bộ quay. Bộ quay này có được kết nối với mực in để in chữ/hình ảnh lên trên các trang giấy.


Ưu điểm: Máy in Laser có tốc độ in nhanh và cho ra bản in đẹp, nét và rõ. Công nghệ in laser này mang lại độ chính xác cực kỳ cao. Nhờ vậy, khi cần in những loại tài liệu để cất trữ dùng, xem lại sau này thì chất lượng vẫn đảm bảo, để lâu không bị nhòe đi. Chất lượng này là nhờ máy in laser sử dụng mực sấy khô.


Nhược điểm: Nhược điểm của máy in laser là chỉ phục vụ các nhu cầu in cơ bản thôi. Ví dụ máy in dùng trong văn phòng, gia đình thì chỉ in trên giấy thôi. Các sản phẩm máy in phun chẳng hạn thì có thể in đa dạng trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

Các sản phẩm máy in đen trắng hiện nay phổ biến nhất là các dòng máy in laser nhờ công nghệ chính xác, giá sản phẩm cũng rẻ. Nếu mua để dùng trong gia đình hay văn phòng thì bạn cũng sẽ chọn các sản phẩm máy in laser nhờ tính kinh tế của nó. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu in màu, in ảnh thì các sản phẩm máy in phun sẽ phát huy các ưu điểm của nó.


Máy in phun là gì?

Máy in phun hoạt động dựa trên nguyên lý phun nhanh các hạt mực nhỏ li ti lên trên bề mặt giấy để tạo hình cách điểm ảnh in trên giấy. Máy được thiết kế để phun các tia mực cực nhỏ, nhờ đó mà trên mặt giấy hình ảnh hay chữ tạo ra đều rất sắc nét. Công nghệ in phun này hiện nay vẫn được áp dụng rất rộng rãi ở các máy in ảnh, máy in màu.


Ưu điểm: Máy in phun có khả năng in rất linh hoạt và có thể in được tất cả các loại tài liệu khác nhau như biểu đồ, hình vẽ, khảo sát. Ngoài ra, máy in được trên nhiều chất liệu như giấy thường hay vải.


máy in

Máy in phun được sử dụng nhiều trong in ảnh, in màu


Nhược điểm: Tốc độ in của máy in phun không cao như các sản phẩm máy in laser. Nếu thực hiện các công việc in màu thì tốc độ sẽ còn thấp hơn nữa. Vì vậy nếu in một lúc nhiều tài liệu thì sẽ hơi lâu chưa kể chất lượng của bản in cũng sẽ giảm đi. Ngoài ra, máy in Phun khá tốn mực, nên nếu bạn dùng thường xuyên và in nhiều thì chi phí thay mực cũng sẽ khá đáng kế. Nếu mua máy in thì lựa chọn hàng đầu là các sản phẩm máy in laser giá rẻ để in văn bản. Còn máy in phun bạn chỉ dùng khi in ảnh thôi.


Máy in kim là gì?

Đây là dòng máy in có lịch sử khá là lâu đời. Loại máy in này hoạt động trên nguyên tắc là dùng kim chấm mực, rồi chấm lại vào trang giấy trắng cho mực hiện lên. Hiện nay, loại máy in này không còn phổ biến nữa và chỉ được dùng trong những công việc đặc thù chuyên môn mà máy in laser hay in phun không sử dụng được.


Máy in ảnh hoạt động thế nào?

Phần lớn các loại máy in màu hiện nay đều có thể in các văn bản màu hay ảnh. Nhưng chất lượng ảnh sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng mực. Nếu nguồn cấp mực cho máy có nhiều màu thì ảnh sẽ chân thực và sắc nét hơn.

Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dòng máy in ảnh, máy in ảnh mini nữa. Bản chất máy in ảnh vẫn là các sản phẩm máy in phun nhưng được thiết kế để có thể in chất lượng trên các loại giấy bóng mịn để cho chất lượng ảnh tốt hơn.


máy in

Một sản phẩm máy in ảnh mini của Canon

Là các dòng sản phẩm chuyên dụng, máy in ảnh không có khả năng in tài liệu văn phòng. Thêm một điều bạn nên biết là việc in ảnh bằng máy in ảnh tại nhà nhiều khi sẽ đắt hơn mang ảnh ra ngoài thuê in. Vì vậy mà máy in ảnh hiện nay cũng không thường được sử dụng nhiều.


Kinh nghiệm chọn mua máy in giá rẻ chính hãng

Dưới đây là những vấn đề quan trọng nhất khi bạn chọn mua máy in. Một sản p