top of page

Máy In Nào Tốt Nhất Phân Khúc Máy In Giá Rẻ Laser ?

Máy in là một thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng, trường học công ty và các ở trong gia đình. Máy in đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiến độ công việc của mọi người cũng như tạo sự thuận tiện hơn trong công việc. Vậy khi chọn mua máy in cần chú ý những gì, những sản phẩm máy in nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này đánh giá Top 5 sản phẩm máy in ở phân khúc giá rẻ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.


máy in

Đánh giá những máy in tốt nhất hiện nay

Các vấn đề được quan tâm hàng đầu như giá máy in, chất lượng in, tốc độ của máy in hay khả năng in hai mặt, chi phí thay mực hay kết nối in qua Wifi…sẽ được đề cập đầy đủ ở các phần nội dung dưới đây.
Top 5 Máy In giá rẻ Tốt Nhất Cho Gia Đình/ Văn Phòng Nhỏ

Ở phân khúc các sản phẩm máy in giá rẻ, phổ thông những sản phẩm máy in văn bản laser đơn năng (in A4 đen trắng) là những dòng sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Và dựa trên những so sánh đánh giá rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau thì dưới đây là Top 5 sản phẩm máy in tốt nhất cho gia đình và những văn phòng nhỏ.

Đứng đầu và được ưa chuộng nhất là thương hiệu Canon. Tuy nhiên, những thương hiệu khác như Brother, HP, Fuji Xerox cũng có những sản phẩm rất chất lượng. Những dòng sản phẩm này có đặc điểm chung là giá bán khá phải chăng. Bên cạnh đó chi phí đổ mực cũng khá rẻ. Khi sử dụng các sản phẩm này mà hết mực thì bạn nên gọi các dịch vụ đổ mực đến đổ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 70% chi phí so với việc đi mua hộp mực (cartridge mới).


Phân biệt các loại máy in laser, in kim, in phun

Trên thị trường máy in hiện nay có vài loại máy in khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định. Phần dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt ba loại máy in này. Với các công việc gia đình, văn phòng thông thường thì việc in văn bản sẽ sử dụng máy in Laser. Đây là dòng máy in tốt nhất để in đen trắng, in văn bản. Các dòng máy in kim (khá ít sử dụng) hay máy in phun (in ảnh) thường không phải là dòng dùng cho các công việc văn phòng thông thường.


Máy in laser là gì?

Nếu nói về nguyên lý hoạt động thì sẽ khá phức tạp. Nhưng bạn có thể hình dung là các sản phẩm máy in này có sử dụng công nghệ chiếu tia laser trong quá trình in. Khi máy hoạt động, các văn bản hay hình ảnh sẽ được bộ vi xử lý của máy in chuyển đổi thành các thao tác chiếu tia laser lên một bộ quay. Bộ quay này có được kết nối với mực in để in chữ/hình ảnh lên trên các trang giấy.


Ưu điểm: Máy in Laser có tốc độ in nhanh và cho ra bản in đẹp, nét và rõ. Công nghệ in laser này mang lại độ chính xác cực kỳ cao. Nhờ vậy, khi cần in những loại tài liệu để cất trữ dùng, xem lại sau này thì chất lượng vẫn đảm bảo, để lâu không bị nhòe đi. Chất lượng này là nhờ máy in laser sử dụng mực sấy khô.


Nhược điểm: Nhược điểm của máy in laser là chỉ phục vụ các nhu cầu in cơ bản thôi. Ví dụ máy in dùng trong văn phòng, gia đình thì chỉ in trên giấy thôi. Các sản phẩm máy in phun chẳng hạn thì có thể in đa dạng trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

Các sản phẩm máy in đen trắng hiện nay phổ biến nhất là các dòng máy in laser nhờ công nghệ chính xác, giá sản phẩm cũng rẻ. Nếu mua để dùng trong gia đình hay văn phòng thì bạn cũng sẽ chọn các sản phẩm máy in laser nhờ tính kinh tế của nó. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu in màu, in ảnh thì các sản phẩm máy in phun sẽ phát huy các ưu điểm của nó.


Máy in phun là gì?

Máy in phun hoạt động dựa trên nguyên lý phun nhanh các hạt mực nhỏ li ti lên trên bề mặt giấy để tạo hình cách điểm ảnh in trên giấy. Máy được thiết kế để phun các tia mực cực nhỏ, nhờ đó mà trên mặt giấy hình ảnh hay chữ tạo ra đều rất sắc nét. Công nghệ in phun này hiện nay vẫn được áp dụng rất rộng rãi ở các máy in ảnh, máy in màu.


Ưu điểm: Máy in phun có khả năng in rất linh hoạt và có thể in được tất cả các loại tài liệu khác nhau như biểu đồ, hình vẽ, khảo sát. Ngoài ra, máy in được trên nhiều chất liệu như giấy thường hay vải.


máy in

Máy in phun được sử dụng nhiều trong in ảnh, in màu


Nhược điểm: Tốc độ in của máy in phun không cao như các sản phẩm máy in laser. Nếu thực hiện các công việc in màu thì tốc độ sẽ còn thấp hơn nữa. Vì vậy nếu in một lúc nhiều tài liệu thì sẽ hơi lâu chưa kể chất lượng của bản in cũng sẽ giảm đi. Ngoài ra, máy in Phun khá tốn mực, nên nếu bạn dùng thường xuyên và in nhiều thì chi phí thay mực cũng sẽ khá đáng kế. Nếu mua máy in thì lựa chọn hàng đầu là các sản phẩm máy in laser giá rẻ để in văn bản. Còn máy in phun bạn chỉ dùng khi in ảnh thôi.


Máy in kim là gì?

Đây là dòng máy in có lịch sử khá là lâu đời. Loại máy in này hoạt động trên nguyên tắc là dùng kim chấm mực, rồi chấm lại vào trang giấy trắng cho mực hiện lên. Hiện nay, loại máy in này không còn phổ biến nữa và chỉ được dùng trong những công việc đặc thù chuyên môn mà máy in laser hay in phun không sử dụng được.


Máy in ảnh hoạt động thế nào?

Phần lớn các loại máy in màu hiện nay đều có thể in các văn bản màu hay ảnh. Nhưng chất lượng ảnh sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng mực. Nếu nguồn cấp mực cho máy có nhiều màu thì ảnh sẽ chân thực và sắc nét hơn.

Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dòng máy in ảnh, máy in ảnh mini nữa. Bản chất máy in ảnh vẫn là các sản phẩm máy in phun nhưng được thiết kế để có thể in chất lượng trên các loại giấy bóng mịn để cho chất lượng ảnh tốt hơn.


máy in

Một sản phẩm máy in ảnh mini của Canon

Là các dòng sản phẩm chuyên dụng, máy in ảnh không có khả năng in tài liệu văn phòng. Thêm một điều bạn nên biết là việc in ảnh bằng máy in ảnh tại nhà nhiều khi sẽ đắt hơn mang ảnh ra ngoài thuê in. Vì vậy mà máy in ảnh hiện nay cũng không thường được sử dụng nhiều.


Kinh nghiệm chọn mua máy in giá rẻ chính hãng

Dưới đây là những vấn đề quan trọng nhất khi bạn chọn mua máy in. Một sản phẩm máy in tốt phải đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến chất lượng, tốc độ in, khả năng in hai mặt tự động theo nhu cầu, hay khả năng kết nối wifi đa dụng.


Tốc độ in

Nếu không tính toán đến tốc độ in thì có thể bạn sẽ sớm phải mua thêm máy mới. Để cân nhắc chọn lựa tốc độ in phù hợp, bạn cần đánh giá xem mình thường in nhiều hay ít? Mỗi ngày phải in bao nhiêu trang tài liệu. Và đặc biệt là mỗi lần in văn bản thì nó là 1 file tài liệu dài hay chỉ vài trang?

Làm sao để bạn biết được máy có khả năng in nhanh hay chậm? Thông số PPP (Pages-Per-Minute), dịch ra là số trang in được trên một phút là tiêu chí bạn cần quan tâm. Ví dụ, máy HP Laser Jet Pro M102W có tốc độ in 22 trang/ 1 phút. Đây là thông số phổ biến nhất khi bạn chọn mua các sản phẩm máy in dùng trong văn phòng, gia đình. Tốc độ trung bình ở các sản phẩm máy in tốt, giá rẻ hiện nay là khoảng 20 trang-30 trang/phút.

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp thông số CPP (Characters-Per-Minute) biểu thị cho số lượng kí tự mà máy in có thể in được trong một phút. Còn nếu là máy chuyên in ảnh thì thông số này sẽ được ghi IPP (Images-Per-Minute), dịch ra chính là số ảnh in được trong một phút.Chất lượng in

Để biết máy in có cho ra được văn bản sắc nét, rõ ràng, dễ đọc hay in được hình ảnh đồ họa sống động hay không bạn cần phải hiểu được độ phân giải của máy in. Thông số này đo bằng số điểm mà máy in có thể in ra trên mỗi một inch vuông (Dots-Per-Inch), viết tắt là DPI. DPI càng cao thì có nghĩa là máy in sẽ càng in ra văn bản chất lượng.

Với máy in laser và máy in phun đa dụng thì bạn sẽ thường gặp độ phân giải là 600 x 600 dpi/ 1200 x 1200 dpi. Nhiều người nói ngắn gọn thì sẽ nói là máy có độ phân giải 1200DPI/ máy có độ phân giải 600DPI. Các máy có độ phân giải in càng cao thì càng chất lượng, giá cũng sẽ đắt hơn các máy in có độ phân giải thấp.


máy in

Với máy in màu bạn sẽ cần quan tâm nhiều hơn tới độ phân giải

Với mục đích mua máy in của bạn chỉ đơn thuần là in văn bản, tài liệu đơn sắc thì máy có độ phân giải 600 x 600 là cũng đủ xài rồi. Độ phân giải 600 DPI có thể coi là độ phân giải tiêu chuẩn. Và ngay cả những sản phẩm máy in giá rẻ cũng hỗ trợ độ phân giải này.


Kết nối Wifi

Một chiếc máy in có kết nối wifi sẽ cho phép bạn in tài liệu từ thiết bị di động như laptop, tablet, hay smartphone qua mạng không dây. Điều này sẽ mạng lại rất nhiều tiện lợi cho bạn phải không nào? Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm mới co xu hướng trang bị đầy đủ chức năng kết nối qua Wifi. Nhờ đó có thể đáp ứng được nhu cầu in văn bản tài liệu thông thường, với tần suất vừa phải dành cho gia đình hoặc văn phòng.


máy in

Máy in cần kết nối Wifi để có thể dễ dàng sử dụng

Tuy nhiên, nếu bạn mua máy có hỗ trợ tính năng wifi thì cần lưu ý là, máy nhận lệnh in sẽ chậm hơn 1 chút so với bạn dùng dây USB. Vì máy cần phải mất vài giây để chuyển dữ liệu từ thiết bị di động thông minh sang máy in, trong khi nếu sài cáp thì bạn nhấn 1 cái là máy nhận lệnh gần như là ngay lập tức.

Nhưng rõ ràng là ưu điểm của nó là rất lớn, và với các sản phẩm máy in có kết nối Wifi thì nhiều người có thể dùng chung máy in một cách rất dễ dàng mà không cần qua mạng LAN hay cắm trực tiếp vào cổng USB của máy in. Chỉ có điều, phần lớn những sản phẩm máy in giá rẻ bán chạy nhất hiện nay lại đã được bắt đầu sản xuất từ vài năm trước đây và khá ít dòng hỗ trợ chức năng này.


Số lượng khay đựng giấy in

Thông thường, các máy in được thiết kế để xử lý các loại giấy cỡ A4 do đó khay chứa giấy của nó sẽ được thiết kế cho loại giấy này. Tuy nhiên, với nhu cầu in ấn đa dạng thì có nhiều văn bản có thể cần được in với khổ giấy khác như A3, hoặc, in trên bì thư hay giấy có độ dày hơn. Nếu bạn có các nhu cầu này thì sẽ cần đến các sản phẩm máy in có khay đựng giấy đa năng.

Ngoài ra, mỗi loại máy sẽ chứa được số lượng giấy khác nhau, thông thường, nếu mua dùng cho các văn phòng nhỏ và vừa thì loại có khay chứa giấy tiêu chuẩn chứa được 250 trang thì đã đủ dùng rồi. Tất nhiên, nếu máy được thiết kế cùng khay chứa giấy lớn thì bạn sẽ tiện hơn khi cần in nhiều sấp tài liệu cùng một lúc, vì bạn sẽ không phải thêm giấy liên tục cho máy.


máy in

Máy in nhiều khay giấy sẽ đắt tiền hơn loại một khay

Còn nếu bạn có nhu cầu in nhiều loại giấy khác nhau. Ví dụ lúc thì cần in giấy đẹp, còn lúc thì cần in giấy thường thì nên chọn máy it có hai khay giấy. Khi đó bạn có thể để hai loại giấy khác nhau vào hai khay và khi in có thể chọn khay giấy qua thao tác khá dễ dàng trên máy tính.


Máy in dùng được giá khoảng bao nhiêu?

Các sản phẩm máy in có giá khá đa dạng từ khoảng hơn 1 triệu tới các sản phẩm máy in cao cấp có thể lên tới cả chục triệu một chiếc. Những máy in càng rẻ thì những tính năng của nó cũng sẽ hạn chế hơn. Hiện nay, với giá khoảng 1.5–3 triệu là bạn đã có thể mua được các máy in đáp ứng được nhu cầu in văn bản, tài liệu chất lượng rồi. Nhiều dòng máy in Canon bán chạy nhất trên thị trường hiện nay có giá khoảng từ 2–3 triệu đồng.

Nếu bạn chỉ định mua cho cá nhân để lâu cần in mà không phải ra tiệm, hay mua cho một văn phòng nhỏ ít người sài thì một chiếc máy in ở tầm giá này tương đối phù hợp. Còn nếu bạn có những nhu cầu phức tạp hơn như là in hai mặt tự động thì sẽ cần đầu tư ngân sách lớn hơn một chút. Các sản phẩm máy in ở phân khúc giá rẻ hiện nay chủ yếu là các sản phẩm máy in một mặt


Bảo hành và đổ mực máy in

Cùng với việc để ý đến các thông số về độ phân giải, tốc độ in, và khay chứa thì chế độ bảo hành cũng khá quan trọng, đôi khi chúng ta thường bỏ quên hoặc xem nhẹ. Các sản phẩm máy in có chế độ bảo hành tốt có thể giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tùy vào nhà sản xuất và mẫu máy in mà thời gian bảo hành có thể khác nhau 1 chút, nhưng hầu hết các mẫu máy in đang bán trên thị trường hiện này có có chế độ bảo hành từ khoảng 12 tháng cho đến 2 năm.

Ngoài vấn đề bảo hành thì mực in là chi phí lớn nhất trong quá trình sử dụng máy in. Nếu bạn in nhiều (như ở các công ty nhỏ) thì mỗi năm chi phí cho mực in có thể còn tương đương với cả chi phí máy in luôn. Với các sản phẩm máy in đắt tiền thì bạn nên mua hộp mực (Cartridge) chính hãng cho máy in. Còn với các dòng máy in giá rẻ thì bạn nên gọi thợ vào đổ mực. Chất lượng mực kém hơn nhưng ngược lại bạn có thể tiết kiệm từ 1/3 đến hơn 1 nửa so với mua Cartridge chính hãng.


Chức năng in hai mặt tự động

Đây là chức năng rất quan trọng và sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều giấy so với loại máy in một mặt. Tuy nhiên, các sản phẩm máy in có khả năng in hai mặt thì giá cũng sẽ đắt hơn các loại máy in 1 mặt. Vậy thì chọn loại nào? Quan trọng nhất vẫn là nhu cầu in của bạn. Nếu bạn in thường xuyên, liên tục và in rất nhiều thì nên chọn loại hai mặt để không phải lật giấy in thủ công dù giá có đắt hơn một chút.


Máy in nào tốt nhất hiện nay?

Dựa trên rất nhiều phân tích, so sánh cũng như nghiên cứu người dùng. Hiện nay, những sản phẩm máy in giá rẻ tốt nhất phân khúc phổ thông dùng cho các văn phòng nhỏ hay gia đình là những sản phẩm máy in Canon. Ngoài Canon ra thì những sản phẩm máy in Brother hay máy in HP cũng có rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng.

Và những dòng sản phẩm máy in chất lượng nhất, đáng mua nhất, hay bán chạy nhất phân khúc giá rẻ và phổ thông được đánh giá và so sánh dưới đây. Mời bạn xem chi tiết về từng dòng sản phẩm và ưu nhược điểm của từng sản phẩm nhé. Qua phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi máy in nào tốt nhất cho gia đình, văn phòng.


1. Máy in laser Canon LBP2900

Máy in Canon LBP2900 là sản phẩm máy in ở phân khúc giá rẻ của Canon. Máy có khả năng in Laser đen trắng và không sở hữu nhiều chức năng. Tuy nhiên chất lượng bản in lại rất tốt. Máy chạy bền và ít gặp lỗi, có tuổi thọ nhiều năm.

Đó là lý do vì sao Canon Laser LBP 2900 rất phổ biến dùng trong các văn phòng, gia đình. Nhờ giá rẻ và chất lượng tốt mà Canon LBP2900 là một trong những sản phẩm máy in giá rẻ bán chạy nhất hiện nay. Nếu nhu cầu in của bạn khá đơn giản là in A4, cần một sản phẩm chất lượng không cần kết nối Wifi thì đây là lựa chọn chắc chắn mang đến cho bạn sự yên tâm.

Khi hoạt động, bạn cũng chẳng phải sốt ruột để chờ đợi máy khởi động, hay phải sấy giấy, chỉ cần bật máy lên cỡ 3 giây là máy đã chạy o o rồi. Máy cho hiệu năng truyền dữ liệu cực tốt qua cổng USB, chỉ mất vài giây là máy sẽ bắt đầu in sau khi bạn đánh lệnh in.

Máy in Canon LBP2900 sử dụng loại mực Cartridge 303. Mực này rất dễ kiếm, vì có nhiều nơi bán, nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng nếu máy hết mực thì không kiếm được chỗ mua. Ngoài ra, Canon Laser LBP 2900 có thiết kế đường dẫn giấy ngắn hơn hình chữ U nên khi in máy ít bị gặp lỗi kẹt giấy hơn rất nhiều so với máy khác.

Tuy nhiên, máy cũng có những hạn chế là tốc độ in chỉ được 12 trang/ 1 phút, phù hợp với gia đình nhưng ở các văn phòng nhiều người sử dụng thì có thể sẽ là hơi chậm.


Máy in Canon LBP2900
Máy in Canon LBP2900

Ngoài ra, đây là dòng sản phẩm khá cơ bản của Canon nên chưa có chức năng kết nối Wifi. Vì vậy nếu dùng chung với máy tính để bàn và bạn không có nhu cầu di chuyển máy in thường xuyên thì cũng không sao. Nếu bạn cần in qua Wifi thì có thể sẽ cần xem thêm các sản phẩm khác dưới đây.


2. Máy in laser Duplex Brother HL-L2321D

Về thương hiệu thì máy in Brother không phổ biến như máy in Canon. Lý do chính nhất thì chắc là ở tính ổn định của sản phẩm. Máy in Canon luôn được đánh giá là bền và cực kỳ ổn định.


Ngược lại thì với cùng một mức tiền của một sản phẩm máy in Canon, bạn có thể sở hữu những tính năng vượt trội ở các thương hiệu máy in khác. Dòng sản phẩm máy in Duplex Brother HL-L2321D này là một ví dụ điển hình.
Giống như nhều dòng máy in Brother khác, sản phẩm máy in Laser Brother HL-L2321D này cho phép bạn in 2 mặt tự động. Khi in máy sẽ tự đảo chiều để in luôn cả hai mặt. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy in 1 mặt cần lật giấy thủ công.


Máy in Brother HL-L2321D có thiết kế khay nạp giấy chứa được 250 tờ. Khay giấy ra có thể chứa lên đến 100 tờ, đáp ứng tốt các nhu cầu in liên tục của các văn phòng vừa và nhỏ. Hoặc dùng gia đình thì sức chứa như này là rất thoải mái rồi. Về độ phân giải thì sản phẩm này hỗ trợ độ phân giải rất cao 2400 x 600 dpi. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập độ phân giải thấp hơn cho phù hợp nhu cầu của mình và cũng là để tiết kiệm mực in hơn.


Máy in Brother HL-L2321D
Máy in Brother HL-L2321D

Ngoài ra, có một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm máy in Laser Duplex Brother HL-L2321D này là rất tiết kiệm mực. Với khay mực chính hãng Brother TN-2385, bạn có thể in được tới 2.600 trang. Giá sản phẩm này cũng được bán khá rẻ khoảng trên dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, ở máy in Brother HL-2321D này vẫn còn một nược điểm là máy không hỗ trợ kết nối Wifi.


3. Máy In Canon LBP 6030

Máy In Canon LBP 6030 có độ phân giải 600x600 DPI và cũng là một dòng sản phẩm máy in giá rẻ của Canon. Với độ phân giải này máy không đáp ứng được yêu cầu chất lượng cao đối với các bản in xuất bản nhưng rất thoải mái cho các công việc in thông thường.

Máy đáp ứng tối cho các yêu cầu in thông thường ở các văn phòng, trường học, hay trong gia đình. Tuy là một dòng sản phẩm máy in giá rẻ nhưng tốc độ in của máy in Canon 6030 khá tốt, đạt khoảng 18 trang in A4 mỗi phút.


Máy in Canon LBP6030
Máy in Canon LBP6030

Ở phân khúc khoảng dưới 2 triệu thì hẳn là bạn cũng sẽ không thể mong chờ thêm nhiều tính năng ở sản phẩm này. Đây là một sản phẩm máy in cơ bản đáp ứng nhu cầu in văn bản thông thường. Về kết nối thì máy in Canon 6030 cũng chỉ có kết nối USB thôi. Ngược lại thì nhờ ít tính năng nên sản phẩm máy in này rất gọn nhẹ.


4. Máy In Laser HP PRO M130A

Các công việc văn phòng thường rất cần thêm các tính năng như Photocopy, Scan. Và nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy in giá rẻ có các chức năng này thì dòng máy in đa năng HP Laser Jet Pro M130A này là một ứng cử viên đáng cân nhắc.


Máy in HP Laser Jet Pro M130A là dòng máy in laser đơn sắc có các tính năng in ấn, photocopy hoặc scan phù hợp với các công việc trong văn phòng. Máy có tốc độ in cũng khá tốt, đạt hiệu suất 22 trang/phút. Độ phân giải cơ bản 600 x 600 dpi đảm bảo chất lượng bản in đủ tốt để dùng trong các công việc thường ngày.


Điểm cộng là máy dùng công nghệ mực in có tên gọi Jet Intelligence, có khả năng giảm được lượng mực thải, cũng như tiết kiếm năng lượng nên giúp in nhanh hơn và được nhiều trang hơn loại mực khác.


Máy in HP Laser Jet Pro M130A
Máy in HP Laser Jet Pro M130A

Về kết nối thì đây vẫn là một dòng sản phẩm khá hạn chế, chỉ chỉ có duy nhất cổng USB 2.0 dùng kết nối trực tiếp với máy tính. Do đó nếu cần chia sẻ thì đôi lúc cũng sẽ khá là bất tiện. Hoặc là bạn phải cài đặt riêng một máy tính chỉ để sử dụng cùng với máy in cho công việc văn phòng hàng ngày.


5. Máy In HP Laser Jet Pro M102W

HP Laser Jet Pro M102W cũng là một loại máy in phù hợp dùng cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình. Máy có tốc độ in 22 trang/phút, cùng độ phân giải lên đến 1200 dpi, giúp đáp ứng được các nhu cầu in cơ bản cùng chất lượng in khá. Cùng với đó, nhờ công nghệ in JetIntelligence, máy có thể tăng số lượng bản in trên mỗi hộp mực, đồng thời tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một chiếc máy in Laser có thể cho phép kết nối với các thiết bị di động thì HP Laser Jet Pro M102W rất đáng để bạn xem xét. Vì máy này hỗ trợ in qua Google Cloud Print 2.0, và Wifi. Nhờ đó bạn có thể thao tác từ xa một cách dễ dàng cũng như là tiết kiệm thời gian in ấn. Với tính năng kết nối và in qua Wifi thì đây là một dòng sản phẩm mang đến sự thoải mái và rất tiện lợi khi sử dụng.


Máy In HP Laser Jet Pro M102W
Máy In HP Laser Jet Pro M102W

Cuối cùng, HP LaserJet Pro M102w G3Q35A được trang bị công nghệ tự động tắt/mở khi kết nối cổng USB, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như là bảo vệ môi trường xung quanh. Nhược điểm là dòng sản phẩm nay của HP cũng không hỗ trợ tính năng in hai mặt tự động.
6. Máy in Fuji Xerox DocuPrint P225db Duplex

Fuji Xerox là thương hiệu tiếp theo có những dòng sản phẩm máy in giá rẻ, chất lượng. Dòng Fuji Xerox DocuPrint P225db Duplex là một sản phẩm máy in 2 mặt tự động. Máy in Fuji Xerox Docuprint P225db được trang bị bộ nhớ 32MB, giúp máy thực hiện các lệnh in nhanh chóng, hiệu quả. Tốc độ in rất tốt đạt 26 trang mỗi phút.


Ngoài khay nạp giấy chính hỗ trợ khổ A4 dạng hộc kéo với sức chứa lên đến 250 tờ ra, máy còn có một khe in đa năng dành cho các loại giấy dày, giấy cứng, hay bì thư. Còn khay đón giấy của máy được bố trí nằm ở phần nắp phía trên với sức chứa 100 tờ rất thoải mái khi sử dụng.

Về chất lượng in, máy in Fuji Xerox DocuPrint P225db Duplex có độ phân giải tối đa là 2400 x 600 DPI. Với chất lượng in này thì máy đáp ứng rất tốt các nhu cầu in văn bản trong gia đình cũng như các công việc văn phòng.


 Máy In Máy in Fuji Xerox DocuPrint P225db
Máy In Máy in Fuji Xerox DocuPrint P225db

Dù là một sản phẩm khá hoàn thiện, đây là dòng sản phẩm vẫn không có kết nối Wifi. Do đó khi sử dụng để in thì bạn chỉ có thể kết nối với máy tính thông qua cáp USB.


Có nên mua máy in cũ?

Ngoài các dòng sản phẩm máy in trên đây thì trên thị trường hiện nay các sản phẩm máy in cũ của Canon vẫn khá được ưa chuộng. Mua máy in cũ thì bạn sẽ có được những chức năng cao cấp ở mức giá khá là phải chăng. Tuy nhiên, những sản phẩm máy in cũ luôn đi kèm với nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm.

Có những sản phẩm còn rất tốt nhưng cũng có nhiều sản phẩm mua về rất nhanh hỏng. Vì vậy nếu mua máy in cũ thì điều cần quan tâm hàng đầu là uy tín của người bán cũng như là thời gian bảo hành. Nếu bạn quyết định mua các sản phẩm máy in cũ thì dưới đây là những sản phẩm máy in tốt mà bạn nên tham khảo.


 Thị trường máy in cũ có nhiều dòng giá rẻ
Thị trường máy in cũ có nhiều dòng giá rẻ


1. Máy in Canon LBP 3500 (In A4, A3)

Máy in Canon 3500 là một trong những Model khá cũ của Canon, nhưng hiện tại vẫn còn được sử dụng. Đây là dòng máy in đen trắng để bàn rất chuyên dụng. Máy có thể in được trên nhiều loại giấy và kích cỡ khác nhau như: B4, A4, A4, B5, A5, Legal, giấy viết thư, executive, giấy bì thư, giấy index Card. Nổi bật nhất là khả năng in trên giấy A3 của sản phẩm này.

Máy in Canon 3500 có tốc độ in 25 trang/phút với bản A4, và in được 15 trang/phút với bản A3. Máy có độ phân giải tối đa 2400×600, cùng công nghệ lọc hình ảnh tự động, nhờ vậy, máy in canon laser shot LBP3500 có thể cho ra các bản thảo in đơn sắc rất chất lượng như đồ thị, biểu đồ, tài liệu.

Ngoài ra, Máy in Canon 3500 còn cho phép truyền dữ liệu từ máy tính sang máy in với tốc độ rất nhanh, nhờ máy cũng sử dụng công nghệ in tiên tiến của Canon (CAPT), cùng kĩ thuật nén thông minh Hi-ScoA cho phép nén dữ liệu in thành kích thước nhỏ hơn.


Máy in Canon Laser Printer LBP 3500
Máy in Canon Laser Printer LBP 3500


Một điều nữa, sự chuyên nghiệp của Canon 3500 còn ở thiết kế nhiều khay chứa giấy gồm: khay giấy cassette tiêu chuẩn 250 tờ, tự chọn PF-67 lên tới 500 tờ, khay giấy đa mục đích 100 tờ và 2 khay giấy ra mặt úp 250 tờ, giấy ra ngửa đằng sau máy in 50 tờ.


2. Máy in Canon LBP 1210

Ở phân khúc các sản phẩm máy in cũ thì máy in Canon LBP 1210 cũng là một dòng sản phẩm bạn có thể cân nhắc mua để dùng. Đây là dòng sản phẩm cơ bản, giá rẻ chứ không phải dòng sản phẩm in chuyên dụng như Canon LBP 3500. Vì vậy mà giá máy cũ cũng khá rẻ.

Máy in Canon LBP 1210 có độ phân giải 2400 x 600dpi, cho chất lượng bản in đẹp và sắc nét. Máy có tốc độ in không nhanh lắm, được 14 tờ/phút. Tuy nhiên, tốc độ của máy cũng có khác nhau một chút tùy từng thời điểm phụ thuộc vào kích thước giấy đang in, số lượng giấy in.


Máy in Canon LBP 1210
Máy in Canon LBP 1210

Ngoài ra, như vài models của máy in laser hiệu Canon khác, máy cũng có những công nghệ in phổ biến của hãng này như: công nghệ CAPT 2.1 giúp in nhanh hơn, hay công nghệ Hi-SCon, có thể nén dữ liệu in thành kích thước nhỏ hơn. Máy cũng có thể cho ra bản in đầu tiên trong vòng giây đầu hoạt động. Cuối cùng, nếu có hỏng hóc gì thì Canon 1210 cũng khá dễ kiếm linh kiện để thay, và giá linh kiện cũng rẻ, nên việc sửa chữa khi máy gặp trục trặc là không khó khăn.


3. Máy in Canon LBP 3300

Máy in Canon LBP 3300 là một trong những dòng máy in có tính ổn định , chất lượng in khá tốt, tốc độ in ổn có thể đáp ứng được nhu cầu in của một văn phòng. Máy in Canon 3300 có thể khỏi động in rất nhanh, chỉ dưới 10 giây là máy đã cho ra bản in đầu tiên. Tốc độ in của máy đạt tối đa 21 trang mỗi phút.

Đây cũng là dòng sản phẩm máy in đen trắng có độ phân giải rất cao 2400 x 600 dpi, giúp bản in ra rất dễ nhìn và đọc. Đặc biệt, máy này còn in được 2 mặt tự động, nên bạn có thể tiết kiệm kha khá giấy cùng Canon 3300. Khi cần in 2 mặt bạn chỉ cần thực hiện lệnh in 2 mặt và máy sẽ tự động đánh số thứ tự trang chẵn và lẻ nên bạn sẽ không phải lo việc máy in nhầm thứ tự trang.


Máy in Canon LBP3300
Máy in Canon LBP3300


Ưu điểm tiếp theo chính là hộp mực thiết kế cho Canon 3300 khá to nên cũng giúp ích nhiều trong việc tiết kiệm thời giant hay mực. Ngoài ra, máy có phụ tùng, linh kiện cũng dễ thay thế và sữa chữa, nên khi máy bị trục trặc việc sữa chữa cũng dễ hơn.
Vậy máy in nào tốt nhất?

Mong là những nội dung chi tiết về bài viết chọn mua máy in giá rẻ tốt nhất ở đây đã giúp bạn có được câu trả lời là nên mua dòng máy in giá rẻ nào cho gia định hay các công việc văn phòng. Nếu có ngân sách lớn thì dĩ nhiên những dòng máy đắt tiền khoảng trên 5 triệu tới cả chục triệu sẽ cho bạn sự đa năng trong sử dụng. Nhưng với những ngân sách hạn chế và nhu cầu in văn bản cơ bản thì những dòng sản phẩm máy in bài viết này đề cập chắc chắn sẽ đáp ứng rất tốt.


43 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page