top of page

Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất

Các công cụ thiết kế đồ họa bạn cần

Cho dù bạn là người dùng hoặc người có sở thích chuyên nghiệp, phần mềm đồ họa và máy tính cá nhân đã thay đổi mãi mãi cách thức làm việc của các nhà thiết kế và nghệ sĩ giỏi. Trong phần này, chúng tôi đánh giá một số ứng dụng đồ họa đã có mặt từ đầu. Trong khi điểm số của Wannabes đã biến mất, các chương trình này vẫn đứng vững. Adobe đã giới thiệu Illustrator vào năm 1987. Năm 1989, họ phát hành Photoshop, cùng năm Corel giới thiệu CorelDRAW.


Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Tốt Nhất

Các lựa chọn đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, từ raster và chỉnh sửa hình ảnh vector cho đến kiểu chữ đến bố cục trang (với InDesign là số mũ chính của cái sau). Chúng tôi sẽ thêm vào điều này với một loạt các chương trình, tiện ích và ứng dụng đồ họa chuyên dụng thậm chí còn lớn hơn.


Bỏ qua các tính năng phần mềm, một trong những quyết định đầu tiên của bạn khi chọn phần mềm đồ họa là cách bạn muốn trả tiền: Hai sản phẩm Adobe có ở đây chỉ có sẵn như một phần của bộ đăng ký Creative Cloud khổng lồ, trong khi bạn có thể nhận các sản phẩm Corel cho một phí thời gian. (Đó là lý do tại sao giá trong bảng trên có vẻ kỳ lạ.)Các công cụ phù hợp cho công việc

Bất cứ nơi nào bạn nhìn, bạn thấy đồ họa của tất cả các loại. Các chức danh công việc của những người tạo ra chúng tương tự nhau: nhà thiết kế trực quan, nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), nhà thiết kế giao diện người dùng (UI), kiến ​​trúc sư thông tin, thiết kế web, họa sĩ minh họa, thiết kế tương tác, thiết kế ứng dụng, chỉnh sửa ảnh, hoạt hình, bề mặt và thiết kế mẫu, thiết kế kiểu...


May mắn thay, chúng tôi có các công cụ tuyệt vời theo ý của chúng tôi, mỗi công cụ có vị trí riêng trong hộp công cụ. Tuy nhiên, khi các nhà phát triển mở rộng chức năng của phần mềm và khi chúng tôi phát triển thành nhà thiết kế, những ranh giới ban đầu đó trở nên khó phân biệt hơn.


Ví dụ, trong khi Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh, nó cũng tạo ra các hiệu ứng văn bản ảnh chân thực tuyệt vời. Vào năm 1989, không ai có thể đoán rằng Photoshop sẽ trở thành công cụ thiết kế web mặt trước yêu thích (với những cái gật đầu với Phác thảo và những người mới có khả năng khác). Trong khi sở trường của CorelDRAW là trong ngành sản xuất và dịch vụ, bạn có thể tạo ra nghệ thuật vector minh họa hình ảnh thực tế đáng kinh ngạc bằng cách sử dụng hỗn hợp, độ dốc và độ trong suốt. Mặc dù Illustrator có thể không truy cập được như Corel, nhưng nó tồn tại như một nhà vô địch đồ họa vector chuyên nghiệp, và học chương trình là một sự đầu tư đúng đắn cho các chuyên gia sử dụng nặng.


Tiếp tục thử nghiệm với bất kỳ ứng dụng hoặc kết hợp các công cụ bạn chọn. Bạn càng sáng tạo và tò mò, công cụ càng trở nên mạnh mẽ và thiết kế của bạn càng nổi bật và độc đáo.


Làm thế nào chúng ta làm điều đó mà không có chúng?

Trong thời kỳ đen tối trước Công nguyên (trước máy tính), việc tạo ra một bản tin màu, chẳng hạn, là một công việc khổng lồ đòi hỏi một đội ngũ chuyên gia với các thiết bị đắt tiền. Tôi nhìn lại và không thể tưởng tượng được chúng ta đã xoay xở như thế nào.


Trước khi sử dụng phần mềm, một khi khách hàng chấp thuận thiết kế (được trình bày dưới dạng bản phác thảo lỏng lẻo và comps chặt chẽ), chúng tôi đã tạo lại nó bằng cách phác thảo khung bố cục trên bảng minh họa (sử dụng thước kẻ song song, hình vuông T, bút chì màu xanh không repro, và một hình tam giác). Sau đó, chúng tôi phải gửi bản sao được phê duyệt và các thông số kỹ thuật loại bằng văn bản để sắp chữ (thông qua chuyển phát nhanh đến một máy sắp chữ có máy in kiểu mẫu). Quay lại với chúng tôi là một dải giấy ảnh mà chúng tôi đã cắt, cuộn mặt sau bằng sáp nóng dính, và đặt trên các bảng trong các cột chúng tôi phác thảo. Đối với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào (được tạo ra bằng bút kỹ thuật, mực và Pro-White liên tục bị tắc), chúng tôi đã phải gửi một máy phát quang sẽ trở lại trên giấy tương tự như galley.


Nếu bạn muốn nghệ thuật được tô màu, bạn phải chỉ ra giá trị dòng màn hình cho toán tử stat. Chúng tôi đã chỉ định các màu sắc khác nhau bằng cách dán nghệ thuật vật lý lên các lớp khác nhau của các tấm acetate, chúng tôi đã gắn vào đầu bảng điều khiển trong đăng ký hoàn hảo. Trên hết, chúng tôi phải dán một tấm phim màu đỏ, gọi là rubylith, vào acetate và cắt các hình dạng cần che. Sau đó, chúng tôi đã gửi ảnh trong suốt đến dải phân cách màu, người đã đưa ra bốn phần âm bản phim tách dòng (CMYK). Tất nhiên, bộ phim phải được quay cho tất cả các lớp được sáng tác trên bảng. Khi chúng tôi chú thích các hướng dẫn của chúng tôi cho thợ in thạch bản bù, chúng tôi đã mang các bảng cơ khí và các tấm phim lớn cho vũ nữ thoát y tại nhà in, họ đã cắt và tích hợp phim để giao cho nhà sản xuất tấm in. (Không phải loại vũ nữ thoát y.)


Quá trình này nghe có vẻ điên rồ so với quy trình và công cụ chúng ta sử dụng bây giờ và cách chúng ta tạo ra các thiết kế ngày nay bằng phần mềm trong phần này. Bây giờ một người có thể thiết kế một dự án, gửi các tệp của họ đến một nhà in offset nơi họ in các tệp trực tiếp lên đĩa, tải chúng trên báo chí và in. In kỹ thuật số thậm chí còn dễ dàng hơn (mặc dù tôi thích chất lượng của offset).


Kỷ niệm sự lựa chọn

Tương tự như bộ ứng dụng Creative Cloud của Adobe là bộ CorelDRAW 2018 Suite. Mặc dù đánh giá của chúng tôi là dành riêng cho ứng dụng CorelDRAW, nhưng thật hài lòng khi có quyền truy cập vào một nhóm các công cụ tích hợp mà bạn có thể tận hưởng năng suất của khả năng tương thích và trao đổi tài sản liền mạch. Creative Cloud của Adobe vẫn là tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng thật dễ dàng để xuất các tệp CorelDRAW sang các định dạng Illustrator (hoặc Photoshop) và chỉ đơn giản để mở tệp Illustrator trong CorelDRAW.


Mỗi người dùng có mục tiêu, tâm lý và khả năng khác nhau và với bộ ba ứng dụng này, bạn chắc chắn sẽ khám phá các công cụ và quy trình đáp ứng nhu cầu của bạn. Cuối cùng, bạn nên chọn những công cụ mà bạn cảm thấy thành thạo nhất và ở lại với những công cụ nâng cấp kịp thời, có mục đích. Điều quan trọng là phần mềm của bạn khuyến khích sự phát triển kỹ thuật của bạn và thách thức bạn tăng cường các kỹ năng bạn cần để giữ cho bản thân có liên quan trong quá trình thiết kế hình ảnh và thay đổi giao diện biển ngày nay.


Chúng ta đang đi đâu?

Trong hệ sinh thái ngày càng kỹ thuật số của chúng ta, các nhà thiết kế đồ họa có thể nâng cao giá trị công việc của họ nếu họ đa dạng hóa các kỹ năng và mở rộng tài năng của họ. Thiết kế giao diện và trải nghiệm chiếm lĩnh thị trường việc làm và với sự phổ biến bùng nổ của loa thông minh và trợ lý kỹ thuật số như Alexa của Amazon, Trợ lý của Google và Trợ lý của Siri, chúng ta cũng sẽ thấy sự thay đổi trong thiết kế trải nghiệm thính giác.


Thật là một điều tốt khi mỗi ứng dụng này cung cấp các công cụ để thiết kế cho nhiều kích cỡ màn hình. CorelDRAW cho phép bạn tải trực tiếp lên WordPress và các tệp Photoshop được xếp lớp là phần mềm được nhà phát triển yêu cầu nhiều nhất. Ngay cả Illustrator CC 2018 cũng có không gian làm việc được tối ưu hóa cho thiết kế web và thiết bị di động với chế độ xem trước pixel tương đối mới. Nó cũng tự hào có một quy trình xuất khẩu cho màn hình tạo ra các tài sản của bạn ở các kích cỡ và định dạng khác nhau, tất cả chỉ trong một hành động.


Cái gì không có ở đây

Vùng nước này có rất nhiều phần mềm sản xuất đồ họa khác từ các tập lệnh thích hợp bí truyền chỉ làm một việc và các phép lai yêu cầu mã hóa ánh sáng, đến các chương trình vẽ tranh, chỉnh sửa ảnh, phác thảo, CAD và vector chính thống hơn. Thêm vào đó là một làn sóng các ứng dụng được phát triển dành riêng cho máy tính bảng hoặc thiết bị di động dựa trên cảm ứng. Có rất nhiều công cụ thiết kế mới lạ trên đường chân trời và chúng tôi mong muốn khám phá thêm về chúng. Hãy theo dõi!


Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất nổi bật trong vòng này:


Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop CC
Adobe Photoshop CC

Ưu điểm: Vô số các công cụ chỉnh sửa và xử lý ảnh. Giao diện bóng bẩy với rất nhiều trợ giúp. Công cụ cho thiết kế di động và web. Bộ công cụ vẽ và typography phong phú. Khả năng thiết kế 3D. Thư viện đồng bộ.


Nhược điểm: Không có tùy chọn bản quyền vĩnh viễn. Bản cao cấp chi phí cao. Giao diện có thể bị thay đổi nhiều lần. Thiếu hỗ trợ cho HEIC.


Tóm lại: Adobe tiếp tục cải tiến phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới. Phiên bản 2018 bổ sung một công cụ tự động chọn mới, cấu hình camera thô, vô số phông chữ và khả năng vẽ và hỗ trợ cho Microsoft Surface Dial.
Adobe Illustrator CC

Adobe Illustrator CC
Adobe Illustrator CC

Ưu điểm: Khả năng thiết kế vector Killer. Tính năng Touch Type tuyệt vời. Công cụ chuyển đổi miễn phí đơn giản hóa. Tính năng Puppet Warp mới mạnh mẽ cho phép chuyển đổi các phần minh họa được chọn. Nhiều cải tiến cho các tính năng hiện có.


Nhược điểm: Không thể mua một bản quyền duy nhất, vĩnh viễn. Không có sự thống nhất của các lệnh chính với Photoshop và InDesign.


Tóm lại: Mặc dù có một chút bực bội từ cộng đồng nghệ thuật kỹ thuật số về mô hình chỉ đăng ký của Adobe, Illustrator CC là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất xung quanh và các tính năng mới làm cho nó thậm chí còn tốt hơn cho năm 2018.


Adobe Indesign CC

Adobe Indesign CC
Adobe Indesign CC

Ưu điểm: Giao diện cân bằng tuyệt vời. Dễ dàng, thông minh điều chỉnh trang toàn cầu tự động. Thông tin bối cảnh trong tầm tay của bạn. Rất nhiều lựa chọn về phông chữ có thể tải xuống.


Nhược điểm: Yêu cầu đăng ký. Tích hợp ý kiến PDF cần đánh bóng.


Tóm lại: InDesign duy trì sự liên quan của nó, mang lại cho quảng cáo thương mại năm 2019 một lợi thế trong việc đáp ứng các yêu cầu khách hàng đòi hỏi khắt khe hơn bao giờ hết. Mặc dù có những điểm yếu nhỏ, InDesign là thiết bị phải có cho bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào.


Coreldraw Graphics Suite

Coreldraw Graphics Suite
Coreldraw Graphics Suite

Ưu điểm: Có khả năng chuyên nghiệp cấp tính năng. Hiệu ứng hài lòng và dễ dàng ngay lập tức. Giao diện tùy biến cao. Các tính năng độc đáo. Cung cấp cả mô hình bán hàng đăng ký và mua hoàn toàn.


Nhược điểm: Chỉ dành cho Windows. Một số vấn đề khó sử dụng.


Tóm lại: CorelDraw là một ứng dụng thiết kế đồ họa mạnh mẽ, có khả năng, cung cấp một số khả năng riêng mà ngay cả Biên tập viên Adobe Illustrator cũng yêu cầu các trình cắm để sao chép.
Corel Paintshop Pro

Corel Paintshop Pro
Corel Paintshop Pro

Ưu điểm: Các tính năng giống như Photoshop với giá thấp hơn. Hiệu ứng mạnh mẽ và các công cụ chỉnh sửa. Nhận dạng khuôn mặt. Hướng dẫn. Tốt các loại công cụ vẽ vector.


Nhược điểm: Một số thao tác vẫn chậm. Giao diện có thể bị lộn xộn. Loại bỏ quang sai không hiệu quả.


Tóm lại: Corel tiếp tục bổ sung các khả năng chỉnh sửa ảnh mới cho phần mềm chỉnh sửa ảnh PaintShop Pro của mình, làm cho nó trở thành một sự thay thế Photoshop xứng đáng với mức giá hợp lý.

72 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page