Top 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

Ngành công nghiệp công nghệ thuộc một trong những ngành có thu nhập cao nhất trên thế giới. Nó kết hợp nhiều lĩnh vực, tất cả thường dựa trên việc sử dụng Công nghệ Thông tin (CNTT). Nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta được hỗ trợ bởi những đổi mới hiện đại do các công ty công nghệ và CNTT này thực hiện, chẳng hạn như cách chúng ta giao tiếp với người khác.


Trên thực tế, các công ty công nghệ lớn nhất thường có một số nguồn doanh thu từ các lĩnh vực và chi nhánh khác nhau trong ngành CNTT nói chung. Các công ty công nghệ lớn nhất kiếm được hàng tỷ USD hàng năm thông qua các nguồn doanh thu khác nhau này, bao gồm cả việc bán các sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ trực tuyến của họ.


Top 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới
Top 10 Công Ty Công Nghệ Lớn Nhất Thế Giới

Danh sách sau đây xếp hạng các công ty công nghệ lớn nhất hiện nay trên thế giới dựa trên số doanh thu đạt được mới nhất của mỗi công ty.

10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới:


1. Apple

Doanh thu: 261,2 tỷ USD

1. Apple Doanh thu: 261,2 tỷ USD

Thành lập: 1976 Trụ sở chính: Cupertino, California, Hoa Kỳ Sản phẩm / dịch vụ công nghệ chính: Điện tử gia dụng, Phần mềm, Dịch vụ trực tuyến


Các sản phẩm của Apple là một trong những sản phẩm dễ nhận biết nhất trên toàn cầu. Doanh số bán hàng từ iPhone, MacBook và các thiết bị khác là nguồn doanh thu cao nhất của gã khổng lồ công nghệ, nhưng các dịch vụ trực tuyến như App Store và iTunes Store cũng mang lại lợi nhuận rất cao. Công ty CNTT cũng không ngừng tham gia vào các ngành và lĩnh vực công nghệ mới, luôn hướng đến phân khúc cao cấp của từng thị trường.

Apple không chỉ thuộc về những công ty công nghệ lớn nhất, thương hiệu Apple cũng nằm trong số những công ty có giá trị nhất trên thế giới. Do đó, Apple liên tục trở thành tiêu đề trên thị trường chứng khoán. Và bên ngoài thị trường chứng khoán, công ty là trụ cột chính trong giao dịch CFD cổ phiếu cùng với những gã khổng lồ công nghệ khác như Alphabet, Inc. và Microsoft. Thị trường này cho phép nhiều nhà đầu tư hơn nữa giao dịch dựa trên thành công của Apple khi nó tiếp tục vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh và báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ liên tục. Tất cả những điều này làm tăng thêm nhiều nguồn doanh thu mạnh mẽ cho công ty CNTT có trụ sở tại California.


2. Samsung

Doanh thu: 221,6 tỷ USD

2. Samsung Doanh thu: 221,6 tỷ USD

Thành lập: 1938 Trụ sở chính: Suwon, Tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc Sản phẩm / dịch vụ công nghệ chính: Điện tử gia dụng, Công nghệ y tế


Samsung chúng tôi là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Công ty công nghệ Hàn Quốc thực sự có danh mục đầu tư trong thị trường điện tử tiêu dùng thậm chí còn rộng hơn Apple. Tuy nhiên, Samsung là nhà sản xuất hàng đầu về TV, ổ cứng, máy ảnh, v.v. Giống như Apple, doanh số bán điện thoại thông minh vẫn là nguồn doanh thu lớn nhất của Samsung. Bên ngoài thị trường điện tử tiêu dùng, Samsung cũng đã cố gắng khẳng định vị thế là một công ty hàng đầu trong thị trường công nghệ y tế.


3. Foxconn

Doanh thu: 178,1 tỷ USD

3. Foxconn Doanh thu: 178,1 tỷ USD

Thành lập: 1974 Trụ sở chính: Thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan Sản phẩm / dịch vụ công nghệ chính: Điện tử gia dụng (dịch vụ sản xuất)


Foxconn có thể không có thương hiệu nổi tiếng như các công ty công nghệ như Apple hay Samsung, nhưng công ty Đài Loan thực sự là nhà cung cấp dịch vụ sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất trên thế giới. Các sản phẩm nổi tiếng như iPhone, Kindle hay PlayStation đều do nhà máy Foxconn sản xuất. Trên thực tế, hầu hết các công ty công nghệ và CNTT trong bảng xếp hạng này đều là khách hàng của Foxconn. Vì vậy, mặc dù công ty có thể không sản xuất các sản phẩm của riêng mình, miễn là các công ty như Apple và Sony đang bán sản phẩm của họ, hoạt động kinh doanh của Foxconn cũng sẽ ổn định.


4. Alphabet

Doanh thu: 161,9 tỷ USD

4. Alphabet Doanh thu: 161,9 tỷ USD

Thành lập: 2015 (thông qua tái cấu trúc Google) Trụ sở chính: Mountain View, California, Mỹ Sản phẩm / dịch vụ công nghệ chính: Công cụ tìm kiếm Internet, Phần mềm, Điện toán đám mây, Điện tử gia dụng, Dịch vụ trực tuyến


Hầu hết mọi người đều biết đến Alphabet, Inc. với tên cũ là Google, Inc .. Vào năm 2015, Người đồng sáng lập Google, Larry Page thông báo rằng công ty CNTT sẽ tái cấu trúc thành Alphabet Inc., một tập đoàn công nghệ đa quốc gia với các doanh nghiệp khác với công cụ tìm kiếm ban đầu. và các dịch vụ khác liên quan đến internet. Ngày nay, Alphabet Inc. là một phần của câu lạc bộ các công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD với giá trị thị trường hàng nghìn tỷ USD. Alphabet Inc. là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư tìm kiếm nhiều nhất, vì công ty CNTT và công ty công nghệ khổng lồ này tiếp tục phát triển công nghệ sáng tạo trong các chi nhánh khác nhau.


5. Microsoft