top of page

Top 10 công ty kẹo lớn nhất thế giới

CachHayNhat - Kẹo - có lẽ là thú vui tội lỗi lớn nhất của loài người. Kẹo không được biết chính xác là thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng đôi khi bạn chỉ đơn giản là không thể cưỡng lại hương vị ngọt ngào của nó. Và miễn là bạn tiêu thụ một cách điều độ, không có gì sai khi thỉnh thoảng ăn bánh kẹo giữa một ngày căng thẳng. Xét cho cùng, ăn kẹo ở mức độ vừa phải có thể làm giảm căng thẳng, tăng cảm giác hạnh phúc và thậm chí giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn kẹo trung bình sống lâu hơn. Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp kẹo là một ngành công nghiệp tỷ đô la. Top 10 công ty kẹo lớn nhất sau đây là những nhà sản xuất kẹo lớn nhất thế giới.

Top 10 công ty kẹo lớn nhất thế giới

10 CÔNG TY KẸO LỚN NHẤT THẾ GIỚI:10 công ty kẹo lớn nhất thế giới


1. Mars

Mars logo
Mars logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 18,0 tỷ đô la Thành lập năm: 1911 Trụ sở: McLean, Virginia, Hoa Kỳ Giám đốc điều hành: Grant Reid Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Mars, M & M's, Snickers, Bounty, Milky Way, Twix, v.v.


Sao Hỏa không chỉ là tên của một hành tinh, mà còn là tên của hãng kẹo lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1911 bởi Franklin Mars người Mỹ tại Tacoma, Washington, Mars vẫn hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình Mars. Do đó, nó hiện là công ty tư nhân lớn thứ 6 ở ​​Hoa Kỳ. Mars ngày nay có trụ sở tại McLean, Virginia. Bây giờ nó không chỉ là một công ty kẹo với tổng doanh thu khoảng 35 tỷ đô la vào năm 2018. Gần một nửa hoạt động kinh doanh của nó hiện thực sự đến từ các sản phẩm thức ăn cho thú cưng (đáng chú ý nhất là thông qua thương hiệu 'Pedigree'). Nhưng Mars, thông qua nhiều thương hiệu, trước hết là bán kẹo. Nói chính xác hơn là số kẹo trị giá khoảng 18 tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2018. Trong danh sách các thương hiệu lừng lẫy của Mars thuộc về các loại kẹo nổi tiếng toàn cầu như M & M’s, Snickers, Twix , Milky Way, Maltesers, Bounty và tất nhiên là cả bản thân sao Hỏa.


 

2. Ferrero


Ferrero logo
Ferrero logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 12,4 tỷ đô la Thành lập năm: 1946 Trụ sở chính: Alba, Piedmont, Ý Giám đốc điều hành: Giovanni Ferrero Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Kinder, Raffaello, Mon Cheri, Ferrero Kusschen, Tic Tac, Nutella


Lịch sử của Ferrero bắt đầu với Supercrema. Một loại kem hạt phỉ-ca cao hiện được biết đến và yêu thích trên toàn cầu với tên gọi Nutella . Công ty được thành lập bởi Pietro Ferrero người Ý vào năm 1946 tại thị trấn nhỏ Alba, Piedmont, không xa thành phố lớn thứ tư của Ý là Turin. Công ty vẫn có trụ sở tại Alba và vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của gia đình Ferrero. Nhưng công ty đã phát triển thành một thương hiệu kẹo lớn toàn cầu. Các sản phẩm kẹo như Raffaello , Mon Cheri , Ferrero KusschenNutella đã được đề cập đến được yêu thích và mua trên toàn thế giới. Thông qua thương hiệu Kinder của mình , Ferrero cũng bán các thương hiệu nổi tiếng như Kinder Surprise , Kinder Joy hoặcKinder Bueno . Ngoài ra, Ferrero cũng sản xuất và bán Tic Tacs nổi tiếng thế giới , một loại kẹo làm từ bạc hà mang lại hơi thở thơm tho. Tất cả những thương hiệu này tạo nên doanh số bán kẹo trên toàn thế giới của Ferrero là 12,4 tỷ đô la vào năm 2018.


 

3. Mondelez International

Mondelez International logo
Mondelez International logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 11,8 tỷ đô la Thành lập năm: 2012 Trụ sở chính: Deerfield, Illinois, Hoa Kỳ Giám đốc điều hành: Dirk van de Put Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Oreo, Milka, Cadbury, Hoàng tử Polo, vv .


Mondelez International đứng thứ ba trong số các công ty kẹo lớn nhất trên thế giới. Công ty được thành lập vào năm 2012 sau khi tập đoàn thực phẩm Mỹ 'Kraft Foods' quyết định tách thành hai công ty độc lập và giao dịch công khai: Kraft Foods cho các sản phẩm tạp hóa và Mondelez International cho các sản phẩm kẹo và đồ ăn nhẹ. Mondelez đã tiếp quản tất cả các thương hiệu kẹo trước đây của Kraft và do đó nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất kẹo lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Deerfield, Illinois, được biết đến với việc mua các nhãn hiệu kẹo phổ biến từ các quốc gia khác nhau và sau đó tích hợp chúng vào cấu trúc công ty của mình. Các ví dụ nổi tiếng bao gồm Cadbury của Anh , Milka của Đức hoặc Polo của Hoàng tử Ba Lannhãn hiệu. Nhưng Mondelez cũng sở hữu các thương hiệu Mỹ như Oreo chẳng hạn. Công ty đã bán được 11,8 tỷ USD kẹo trên toàn cầu vào năm 2018. 

4. Meiji

Meiji logo
Meiji logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 9,7 tỷ đô la Thành lập năm: 2009 Trụ sở chính: Tokyo, Quận Tokyo, Nhật Bản Giám đốc điều hành: Kazuo Kawamura Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Meiji, Meltykiss, XYLISH, Fran, v.v.


Meiji là một công ty Nhật Bản được thành lập vào năm 2009 sau sự hợp nhất của Meiji SaikaMeiji Dairies . Có trụ sở tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, Meiji thống nhất hiện là nhà sản xuất kẹo phổ biến thứ tư trên thế giới. Cho đến nay, nó cũng là nhà sản xuất kẹo lớn nhất ở châu Á. Các sản phẩm của Meiji chủ yếu được biết đến và phổ biến ở Châu Á và đặc biệt là Nhật Bản. Nhưng chỉ điều này thôi cũng đủ để đưa Meiji trở thành công ty kẹo lớn thứ tư trên thế giới với doanh số bán kẹo toàn cầu là 9,7 tỷ USD vào năm 2018.


 

5. The Hershey Company

The Hershey Company logo
The Hershey Company logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 7,8 tỷ đô la Thành lập năm: 1894 Trụ sở chính: Hershey, Pennsylvania, Hoa Kỳ Giám đốc điều hành: Michele Buck Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Hershey's, Krackel, PayDay, Almond Joy, Mounds, v.v.


Công ty kẹo phổ biến lớn thứ năm trên thế giới cũng là một trong những công ty kẹo lâu đời nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới. Công ty Hershey được đặt theo tên người sáng lập Milton Hershey. Hershey không chỉ thành lập một công ty, mà còn cả một thị trấn công ty nơi Công ty Hershey vẫn có trụ sở cho đến ngày nay: Hershey, Pennsylvania. Trong khi các sản phẩm của Hershey không nổi tiếng bên ngoài Bắc Mỹ, công ty là nhà sản xuất kẹo lớn nhất và phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Vị thế giàu truyền thống và sự nổi tiếng ở Hoa Kỳ này đã thúc đẩy doanh số bán kẹo của công ty Mỹ đạt 7,8 tỷ USD vào năm 2018.


 

6. Nestle

Nestle logo
Nestle logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 6,1 tỷ đô la Thành lập năm: 1905 Trụ sở chính: Vevey, Vaud, Thụy Sĩ Giám đốc điều hành: Ulf Schneider Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: KitKat, Smarties, Milkybar, Orion, v.v. 

7. Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli

Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli logo
Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 4,4 tỷ đô la Thành lập năm: 1845 Trụ sở chính: Kilchberg, Canton of Zurich, Thụy Sĩ Giám đốc điều hành: Dieter Weisskopf Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Lindt LINDOR, L indt HELLO, Lindt EXCELLENCE


 

8. Ezaki Glico

Ezaki Glico logo
Ezaki Glico logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,33 tỷ đô la Thành lập năm: 1922 Trụ sở chính: Osaka, Quận Osaka, Nhật Bản Giám đốc điều hành: Katsuhisa Ezaki Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Pocky, Pejoy, Cream Collon, v.v.


 

9. Haribo

Haribo logo
Haribo logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,3 tỷ đô la Thành lập năm: 1920 Trụ sở chính: Grafschaft, Rhineland-Palatinate, Đức Giám đốc điều hành: Hans Riegel Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Goldbears, Happy Cherries, Happy Cola, Tropifrutti, MAOAM, v.v.


 

10. Perfetti van Melle

Perfetti van Melle logo
Perfetti van Melle logo

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,1 tỷ đô la Thành lập năm: 2001 Trụ sở chính: Lainate, Lombardy, Ý Giám đốc điều hành: Sameer Suneja Các thương hiệu kẹo nổi tiếng: Chupa Chups, Mentos, Alpenliebe, v.v.


 

10 Công ty Kẹo lớn nhất Thế giới

(tính đến tháng 11 năm 2019)


10 CÔNG TY KẸO LỚN NHẤT THẾ GIỚI:

1. MARS

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 18,0 tỷ USD

2. FERRERO

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 12,4 tỷ USD

3. MONDELEZ INTERNATIONAL

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 11,8 tỷ USD

4. MEIJI

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 9,7 tỷ USD

5. THE HERSHEYCOMPANY

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 7,8 tỷ USD

6. NESTLE

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 6,1 tỷ USD

7. CHOCOLADEFABRIKEN LINDT & SPRUNGLI

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 4,4 tỷ USD

8. EZAKI GLICO

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,33 tỷ USD

9. HARIBO

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,3 tỷ USD

10. PERFECT VAN MELLE

Doanh số bán kẹo trên toàn thế giới: 3,1 tỷ USD


 

Xem thêm các top 10 khác

Top 10 công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới

Top 10 khách sạn tốt nhất thế giới

Top 10 người chạy nhanh nhất trong lịch sử

Top 10 loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới

Top 10 album bán chạy nhất mọi thời đại

Top 10 sàn giao dịch Chứng khoán lớn nhất Thế giới

8 máy in 3D lớn nhất thế giới

Top 10 thành phố ấm nhất Thế giới

Top 10 diễn viên theo số giải Primetime Emmy đã giành được

Top 10 nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại

779 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
cach hay nhat banner-web-300x600
cach hay nhat banner-web-300x600
bottom of page