Top 10 du thuyền lớn nhất thế giới

CachHayNhat - Từ “du thuyền” bắt nguồn từ một từ tiếng Đức (Deutsche) cổ có nghĩa là “tàu đuổi theo”. Từ mô tả những chiếc thuyền buồm nhanh lúc đầu được sử dụng bởi những tên cướp biển, sau đó là những người muốn bắt cướp biển. Việc sở hữu một trong những con tàu này đã trở thành mốt trong giới đóng tàu giàu có ở Hà Lan thế kỷ 14. Cuối cùng, mốt này lan sang Anh khi Charles II bắt đầu chèo thuyền vì thể thao và thú vui.


Những chiếc thuyền buồm của yore đã được thay thế bằng những phiên bản có động cơ hoạt động như những chiếc thuyền tổ chức tiệc tùng cho những người giàu có. Không có tín hiệu nào tuyệt vời hơn cho thế giới rằng bạn có tài sản kếch xù hơn là sở hữu một chiếc du thuyền khổng lồ. Càng phong phú, càng đồ sộ.


Top 10 du thuyền lớn nhất thế giới:

1. Azzam

Chiều dài: 180m

2. Eclipse

Chiều dài: 162.5m

3. Dubai

Chiều dài: 162m

4. Dilbar

Chiều dài: 156m

5. Al Said

Chiều dài: 155m

6. Topaz

Chiều dài: 147m

7. Prince Abdulaziz

Chiều dài: 147m

8. El Mahrousa

Chiều dài: 146m

9. Sailing Yacht A

Chiều dài: 143m

10. Yas

Chiều dài: 141m


1. Azzam

Chiều dài: 180 m

Chủ sở hữu: Sheik Khalifa bin Zayed Al Nahyan

Năm vận hành: 2013

du thuyền Azzam
du thuyền Azzam

Azzam là chiếc du thuyền tư nhân lớn nhất trên thế giới. Với chi phí 605 triệu đô la, nó có sẵn để thuê như Eclipse . Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng việc biến con tàu thành tàu thương mại chỉ là một hành động né thuế.


Một lý do được cho là để tránh thuế là Sheik, Tổng thống UAE, rất kín tiếng và không muốn người khác sử dụng tàu của mình. Mong muốn của ông về sự riêng tư dẫn đến việc ít được biết đến về nội thất của con tàu. Chúng tôi biết rằng con tàu có thể đạt vận tốc 32 hải lý / giờ, có tàu ngầm và hệ thống phòng thủ tên lửa.


Thông tin thêm về Azzam

Các Azzam là lớn hơn một lớp tàu khu trục phục vụ của Hải quân Hoa Kỳ.


 

2. Eclipse

Length: 162.5 m

Owner: Roman Abramovich

Year commissioned: 2008

du thuyền Eclipse
du thuyền Eclipse

Khi chủ sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Roman Abramovich nhận chiếc Eclipse từ công ty xây dựng vào năm 2010, nó là du thuyền lớn nhất thế giới. Trong một năm, Abramovich đã sử dụng nó cho tư nhân cho đến khi đề nghị cho thuê tàu vào năm 2011. Điều đó có thể bù đắp chi phí của con tàu, ước tính lên tới 500 triệu USD.

Con tàu có 24 cabin dành cho khách, hồ bơi bên trong và bồn tắm nước nóng, vũ trường, phòng tập thể dục, spa và đi kèm với một tàu ngầm chức năng.


Thông tin thêm về Eclipse

Một trong những tính năng độc đáo nhất của tàu là hệ thống phát hiện tên lửa. Người ta đồn đại, nhưng vẫn chưa được xác nhận rằng Eclipse có tên lửa đất đối không của riêng nó trên bo mạch.


 

3. Dubai

Chiều dài: 162 m

Chủ sở hữu: Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Năm đưa vào hoạt động: 2008

du thuyền Dubai
du thuyền Dubai

Dubai ban đầu được xây dựng cho một thành viên của gia đình hoàng gia Brunei. Thỏa thuận đổ vỡ và việc xây dựng kết thúc. Một công ty khác đã mua thân tàu, và sau đó tiếp tục xây dựng.

Con tàu có 22 cabin chứa được 36 khách. Có chỗ cho 88 phi hành đoàn trên tàu. Các tiện nghi khác bao gồm phòng khiêu vũ, hồ bơi trong nhà (có thêm hồ bơi trên một boong), rạp chiếu phim và phòng tập thể dục.

Có tổng cộng bảy bộ bài. Du thuyền tương đối nhẹ (10.000 tấn) có thể đạt tốc độ 26 hải lý / giờ.


Thông tin thêm về