Top 10 Quân đội lớn nhất Thế giới

CachHayNhat - Thực tế là điều hành một chính phủ cần có quân đội để bảo vệ biên giới của mình. Bên cạnh sự cần thiết cơ bản đó, các quốc gia lớn hơn có sức mạnh quân sự vượt xa nhu cầu bảo vệ. Những quân đội lớn nhất trên thế giới có khả năng tiêu diệt một số nước láng giềng của họ và thậm chí có thể là cả thế giới.

hình ảnh quân đội

Quy mô quân đội của một quốc gia được xác định bởi một số yếu tố:

  • Số lượng nhân sự

  • Sức mạnh và số lượng vũ khí lớn

  • Kích thước và số lượng xe

Chỉ số lớn nhất về sức mạnh quân sự có thể là ngân sách quân sự của quốc gia. Các quốc gia chi tiêu nhiều nhất có thể mua hoặc tạo ra những vũ khí huyền ảo nhất, điều này có thể đi một chặng đường dài để bù đắp sự thiếu hụt nhân sự.


1. Hoa Kỳ

Nhân sự tại ngũ: 2,3 triệu Hải quân: 480 tàu Máy bay: 13.760 Ngân sách: 588 tỷ USD

Quân đội Hoa Kỳ

Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ là quân đội lớn nhất trên thế giới . Cho đến nay, nó chi tiêu nhiều nhất so với bất kỳ siêu cường hoặc thành viên NATO nào. Nó cũng có nhiều tàu sân bay và tàu ngầm nhất cũng như nhiều máy bay nhất của bất kỳ lực lượng quân sự nào. Có khoảng 800 căn cứ quân sự của Hoa Kỳ trên khắp thế giới.


Các cuộc giao tranh lớn của quân đội Hoa Kỳ hiện đại đã là đầu tàu trong “Cuộc chiến chống khủng bố”. Mỹ đã hoạt động tích cực nhất ở Trung Đông do họ tin rằng chủ yếu bắt nguồn từ chủ nghĩa khủng bố ở đó.


Có thể bạn chưa biết

40% ngân sách quân sự của thế giới do lực lượng vũ trang Hoa Kỳ chi tiêu.


 

2. Nga

Nhân sự tại ngũ: 3,4 triệu Hải quân: nhiều tàu, tàu sân bay và tàu ngầm Máy bay: 4.000 Ngân sách: 44,6 tỷ USD

Quân đội Nga

Các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga đến từ đống tro tàn của sự tan rã của quân đội Liên Xô. Một số người ở Nga đã cố gắng giữ cho lực lượng Liên Xô được thống nhất. Tuy nhiên, hầu hết quân đội đã chọn cam kết trung thành với chính phủ của các quốc gia mới độc lập từ khi họ đến. Quân đội Nga đã phải chịu nhiều thất bại hơn nữa trong cuộc khủng hoảng tài chính 'năm 1998 và 2009.

Nga chọn cách nhấn mạnh công nghệ thông tin trong chiến tranh và chi tiêu ít hơn mỗi năm cho chi tiêu quân sự.


Có thể bạn chưa biết

Quân đội Nga có bom phi hạt nhân với sức nổ của vũ khí hạt nhân chiến thuật cỡ nhỏ.


 

3. Trung Quốc

Nhân sự tại ngũ: 3,7 triệu Hải quân: 450 Máy bay: 3.000 Ngân sách: 161 tỷ USD

Quân đội Trung Quốc

Lực lượng vũ trang Trung Quốc ngày nay được gọi chung là Quân đội Giải phóng Nhân dân. Cái tên phản ánh nguồn gốc của chính phủ Trung Quốc hiện tại. Danh hiệu này được sử dụng trong cuộc nổi dậy của những người cộng sản ngay trước khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc vào năm 1937.

Cục diện châu Á hiện đã xoay chuyển và Trung Quốc đã soán ngôi đầu của Nhật Bản với tư cách là cường quốc quân sự lớn nhất trong khu vực. Như CHND Trung Hoa đã làm với vận tải biển, PLA đã nhấn mạnh sức mạnh hải quân. Hải quân PLA hiện là lực lượng lớn thứ hai trên thế giới.


Có thể bạn chưa biết

Mặc dù PLA sử dụng quân dịch nhưng hiếm khi buộc công dân Trung Quốc tham gia vì tỷ lệ tình nguyện viên đủ cao để hỗ trợ quân đội.


 

4. Ấn Độ

Nhân sự tại ngũ: 4,2 triệu Hải quân: 100 Máy bay: 2.100 Ngân sách: 53 tỷ USD

Quân đội Ấn Độ