Top 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Thế Giới

Top 10 sân vận động lớn nhất thế giới - Các sân vận động ngày nay là nơi diễn ra các sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới. Ngày nay, mặc dù bạn có thể dễ dàng xem thể thao trên TV hoặc trên Internet, nhưng không có gì sánh được với bầu không khí xem trực tiếp một trận đấu. Và nếu bạn đủ may mắn để xem trực tiếp một trò chơi huyền thoại, thì bạn có thể suốt đời khoe khoang về việc “đã ở đó” trong dịp đặc biệt đó.


Do đó, không có gì ngạc nhiên khi vé cho các sự kiện thể thao có xu hướng là vé giá trị nhất mà bạn có thể nhận được cho khá nhiều thứ, vượt qua cả các buổi hòa nhạc. Nhưng để mang đến trải nghiệm độc đáo này cho càng nhiều người hâm mộ và những người khác càng tốt, các sân vận động phải có càng nhiều người càng tốt. Sân vận động càng lớn, càng có nhiều người trải nghiệm bầu không khí bên trong và do đó, càng có nhiều người có thể góp phần làm cho bầu không khí trở nên tuyệt vời và đặc biệt hơn.

Top 10 Sân Vận Động Lớn Nhất Thế Giới

Danh sách sau đây xếp hạng Top 10 Sân vận động lớn nhất trên thế giới dựa trên sức chứa. Nó sẽ hiển thị cho bạn các sân vận động hiện đang lớn nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới, bất kể môn thể thao hay các dịp khác mà nó được sử dụng.


Lưu ý: Bảng xếp hạng chỉ xếp hạng 10 sân vận động lớn nhất thế giới hiện tại. Điều này có nghĩa là chỉ những sân vận động đã hoàn thành đã được đưa vào sử dụng mới được xem xét ở đây. Các sân vận động được quy hoạch hoặc sân vận động hiện đang trong giai đoạn xây dựng không được bao gồm.


10 sân vận động lớn nhất thế giới


1. Sân vận động Rungrado 1/5

hay còn gọi là Sân vận động Ngày tháng Năm

1. Sân vận động Rungrado 1/5

Sức chứa: ~ 114.000 Địa điểm: Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên Chủ đầu tư: Chính phủ Triều Tiên


Khai mạc lần đầu: 1989 Sự kiện đầu tiên được tổ chức: Lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 13 (Sự kiện thanh niên xã hội chủ nghĩa)


Được sử dụng cho: Bóng đá / Bóng đá, đôi khi cũng có điền kinh và các trò chơi quần chúng Người thuê: Đội tuyển bóng đá quốc gia của Triều Tiên


2. Sân vận động Sardar Vallabhbhai Patel

hay còn gọi là sân vận động Motera

2. Sân vận động Sardar Vallabhbhai Patel

Sức chứa: ~ 110.000 Địa điểm: Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ Chủ sở hữu: Hiệp hội Cricket Gujarat


Khai trương lần đầu: 2020 Sự kiện đầu tiên được tổ chức: Namaste Trump (sự kiện chính trị vinh danh chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump)

Được sử dụng cho: Người thuê cricket : Đội Cricket quốc gia của Đội Cricket Ấn Độ & Gujarat


3. Sân vận động Michigan

hay còn gọi là Ngôi nhà lớn

3. Sân vận động Michigan

Sức chứa: ~ 107.600 Địa điểm: Ann Arbor, Michigan, Hoa Kỳ Chủ sở hữu: Đại học Michigan


Khai trương lần đầu: 1927 Sự kiện đầu tiên được tổ chức: Đại học Michigan Wolverines vs Ohio Wesleyan University Battling Bishops (Trò chơi đại học bóng đá kiểu Mỹ)

Được sử dụng cho: American Football & Lacrosse Người thuê: Đội bóng đá Wolverines của Đại học Michigan & Đội Lacrosse của Đại học Michigan
4. Sân vận động Beaver

hay còn gọi là Nhà Trắng

4. Sân vận động Beaver

Sức chứa: ~ 106.500 Địa điểm: State College, Pennsylvania, Hoa Kỳ Chủ sở hữu: Đại học Bang Pennsylvania