top of page
banner-web-980x100.jpg
backdrophanoi-600x600_02.jpg
banner-web-300x600.jpg
banner-web-300x600.jpg
banner-web-300x250.jpg
banner-web-300x250.jpg
banner web cach hay nhat 300x300

Vector Đẹp - Free Vector File Download - CDR AI PDF EPS SVG

Cachhaynhat.com chia sẻ tư liệu, file vector chuẩn nét đẹp cho thiết kế. Những file vector mà chúng tôi cung cấp là tải miễn phí. Chia sẻ file Vector CDR Corel, AI Illustrator, PDF, EPS... chuẩn đẹp, chất lượng cao với rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống, đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

banner-web-980x260.jpg

File vector là gì?

Khi bạn làm việc kỹ thuật số, có hai loại tệp hình ảnh: raster và vector. Cả hai loại hình ảnh có thể được lưu với một số phần mở rộng tệp khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu khi nào sử dụng từng loại hình ảnh và phần mở rộng tệp tốt nhất cho các tình huống cụ thể.

File Vector là hình ảnh được xây dựng bằng các công thức toán học thiết lập các điểm trên lưới. Các file Raster bao gồm các khối màu thường được gọi là pixel. Các file Vector có thể điều chỉnh kích thước vô hạn mà không làm giảm độ phân giải, các file vector linh hoạt hơn cho một số loại tác vụ nhất định so với file Raster. 

Các file vector phổ biến:

.ai: Viết tắt của Adobe Illustrator, file này thường được sử dụng trong phương tiện in ấn và đồ họa kỹ thuật số, chẳng hạn như logo, poster, banner, backdrop, background...

.eps: PostScript được đóng gói là một loại file đồ họa vector cũ hơn. Các file .eps không hỗ trợ tính minh bạch theo cách các định dạng tệp hiện đại hơn như .ai làm. 

.pdf: Định dạng Tài liệu Di động được xây dựng để trao đổi tài liệu giữa các nền tảng và có thể chỉnh sửa trong Adobe Acrobat. 

.svg: Định dạng Đồ họa Vector có thể mở rộng dựa trên XML (một ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng rộng rãi trên Internet mà cả máy móc và con người đều có thể đọc được). Nó hữu ích cho web, nơi nó có thể được lập chỉ mục, tìm kiếm và tập lệnh.

.cdr: Viết tắt của phần mềm Corel Draw - phần mềm thiết kế đồ họa tương tự Adobe Illustrator. File CDR là file chuẩn, mặc định của Corel Draw. Phần mềm Corel Draw được sử dụng nhiều trong thiết kế quảng cáo, xuất file in ấn, cắt chữ quảng cáo, cắt CNN...

bottom of page