25 mẹo độc đáo quảng bá blog của bạn - Wix blog

Blog của bạn có thể là nỗ lực chính của bạn, hoặc chỉ là một phần của nó. Dù bằng cách nào, viết blog là một công cụ để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong một lĩnh vực cụ thể, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn thông qua SEO và tương tác với khán giả của bạn, trong số nhiều lý do tích cực khác.

Làm cho blog của bạn được chú ý bao gồm việc tích cực hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện quảng cáo khác, sửa đổi nội dung của bạn để đáp ứng nhu cầu của khán giả và tìm hiểu các chiến lược tốt nhất cho SEO. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 25 mẹo độc đáo và rất được đề xuất về cách quảng cáo blog của bạn:


 1. Chuyển sang các kênh xã hội phổ biến nhất

 2. Chia sẻ với các cộng đồng cùng chí hướng

 3. Sử dụng sức mạnh của các nguồn blog khác

 4. Kết hợp nỗ lực của bạn với vlog

 5. Tương tác với những người có ảnh hưởng

 6. Xây dựng khu vực của thành viên

 7. Quảng cáo trên Google

 8. Tạo bản tin hàng tuần

 9. Thêm một liên kết vào chữ ký email của bạn

 10. Khách viết cho các blog khác

 11. Nói chuyện tại các sự kiện

 12. Thêm các nút chia sẻ xã hội

 13. Bao gồm các CTA mạnh mẽ

 14. Tạo hình ảnh thú vị như đồ họa thông tin và biểu đồ

 15. Sử dụng phương tiện hỗn hợp

 16. Viết sách điện tử

 17. Dịch bài đăng của bạn sang các ngôn ngữ khác

 18. Nghiêm túc với việc nghiên cứu từ khóa của bạn

 19. Tối ưu hóa các thẻ meta của bạn

 20. Viết văn bản thay thế

 21. Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

 22. Có được các liên kết ngược

 23. Rắc trong liên kết nội bộ

 24. Thêm đánh dấu lược đồ vào blog của bạn

 25. Bật các tính năng AMP


Tích cực trên mạng xã hội

01. Chuyển sang các kênh xã hội phổ biến nhất

Thương hiệu của bạn không có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2020 tương tự như cuộc đời của Patrick từ SpongeBob SquarePants : về cơ bản bạn đang sống dưới một tảng đá. Nếu bạn muốn blog của mình được chú ý, mạng xã hội là nơi được khuyên dùng nhiều nhất để chia sẻ bài đăng của bạn . Instagram, Twitter và LinkedIn cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Hướng dẫn tiếp thị truyền thông xã hội đầy đủ này sẽ hướng dẫn bạn thông tin chi tiết về từng thứ.

Trên các nền tảng này, cách phổ biến nhất để quảng cáo blog của bạn là tạo một bài đăng trên mạng xã hội bao gồm một liên kết đến bài viết trên blog của bạn và một mô tả ngắn thu hút người đọc nhấp vào nó, chẳng hạn như một đoạn trích câu chuyện của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng nhiều tùy chọn độc đáo hơn cũng có giá trị đối với bạn, chẳng hạn như Câu chuyện trên Instagram , Quảng cáo trên Facebook và các chương trình khuyến mãi trả phí khác.


02. Chia sẻ với các cộng đồng cùng chí hướng

Các nhóm Facebook, diễn đàn và nhóm LinkedIn đều là những nơi tuyệt vời để tiếp cận một đối tượng cụ thể quan tâm đến một chủ đề cụ thể. Khi bạn tìm thấy một cộng đồng phù hợp với mình, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để nhắm mục tiêu những độc giả chất lượng và đảm bảo bạn không gửi thư rác cho bất kỳ ai. Nếu bạn chọn con đường này, hãy đăng một cách tiết kiệm, tương tác với các bài đăng của người khác và đảm bảo rằng nội dung được chia sẻ của bạn mang lại giá trị bằng phương pháp giới thiệu bài đăng của bạn được cá nhân hóa. Bạn không muốn trở thành một người luôn đăng bài trong nhóm mà không có ý định rõ ràng, vì điều đó sẽ làm giảm giá trị công việc của bạn.


03. Sử dụng sức mạnh của các nguồn blog khác

Một nơi khác để tìm cộng đồng và hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn là thông qua các trang web tập trung vào nội dung và thông tin, như RedditQuora . Các chủ đề trong các nền tảng này có định dạng trò chuyện và cung cấp các cơ hội quảng cáo bình thường, không quá mức để bạn chia sẻ các bài đăng trên blog của mình. Lưu ý cách chúng tôi nói "không quảng cáo quá mức", vì bạn muốn thể hiện vừa tự nhiên vừa phù hợp với chủ đề khi chia sẻ một liên kết đến công việc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử kết hợp bài đăng của chính bạn với bài đăng từ các nguồn phương tiện truyền thông khác mà bạn tin tưởng, để không phải tất cả nội dung của bạn đều là quảng cáo cho chính bạn.


04. Kết hợp nỗ lực của bạn với vlog

Vlog (video + viết blog) thậm chí có thể phổ biến hơn viết blog do sự hiện diện mạnh mẽ của YouTube trên web. Chính xác hơn, gần một phần ba số người dùng Internet đang sử dụng nền tảng này. Vì vậy, có lẽ đây là thời điểm tốt để quan tâm đến thị trường này bằng cách bắt đầu một kênh YouTube của riêng bạn. Đó là, nếu video là tách trà của bạn. Sự hiện diện kết hợp của các video liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn hoặc thậm chí được nhúng vào các bài đăng của bạn, có thể tạo nên điều kỳ diệu cho việc quảng cáo nội dung của bạn.


05. Tương tác với những người có ảnh hưởng

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với một đối tượng hoàn toàn mới bằng cách tận dụng thị trường rộng lớn mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể tiếp cận, được gọi là tiếp thị người ảnh hưởng . Những người có ảnh hưởng đã tạo dựng được uy tín cao trong ngành của họ với tư cách là những người tạo ra xu hướng, với lượng lớn người dùng trên Facebook, Instagram, YouTube và những người thích.


Khi những người có ảnh hưởng đưa ra lời khuyên và liên kết đến các bài đăng, điều đó thường trung thực, dễ hiểu và không thiên vị - làm cho ý kiến ​​của họ xác thực và đáng tin hơn so với các công ty và người nổi tiếng. Vì vậy, nếu họ quan tâm đến việc chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn, hãy biết rằng nỗ lực này chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều người chú ý hơn đến nội dung của bạn.


Để thử nghiệm chiến thuật này, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện một số nghiên cứu về các nền tảng xã hội mà bạn hiện diện nhiều nhất và tạo danh sách các tài khoản phổ biến liên quan đến ngành của bạn. Sau đó, tương tác với nội dung của họ và bắt đầu cuộc trò chuyện với những người trên đó, và đáp lại họ một điều gì đó. Hãy trở thành tài sản của những người có ảnh hưởng này và họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn nhiều hơn bằng cách chia sẻ bài đăng của bạn.


Quảng cáo thông qua các cửa hàng khác

06. Xây dựng khu vực của thành viên

Nếu bạn đang viết blog qua Wix, bạn sẽ thấy rằng Khu vực thành viên là vô giá cho sự tham gia. Điều đó không chỉ vì đây là ngôi nhà của những người hâm mộ số một của bạn, mà còn vì Khu vực thành viên giữ họ quay lại blog của bạn bằng cách cho phép họ truy cập vào các bài đăng mới nhất của bạn qua thông báo qua email. Nó cũng sẽ cung cấp cho các thành viên quyền bình luận và thích các bài đăng của bạn, đồng thời trở thành khách mời khi bạn chấp thuận.