top of page

Tham quan các hang và điểm đến tâm linh với Tràng An tuyến 3

Lựa chọn trải nghiệm Tràng An tuyến 3 du khách sẽ được đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.Khu du lịch sinh thái Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và Unesco công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của Trái Đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở Tràng An rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông. Hiện nay nơi đây còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần.


Du khách đi thuyền trên sông ở Tràng An

Tràng An tuyến 3 được khai thác từ năm 2017 và có thời lượng khoảng 3 đến 3,5 tiếng. Điểm nổi bật của tuyến này chính là sự hiện diện của hang động dài nhất cùng với những điểm tham quan hấp dẫn khác trong khu du lịch Tràng An.


Khi đến đây, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ với hành trình khám phá hang Địa Linh, hang Đại và Hành Cung Vũ Lâm,... Mỗi địa điểm đều có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Ngoài ra, du khách còn được thăm quan phim trường công: Skull Island nổi tiếng.


Đặc biệt khi khám phá tuyến 3, du khách sẽ không khỏi kinh ngạc trước khung cảnh hệ thống nhũ đá tại hang Đột. Đây là hang động dài hơn 1000m được thiên nhiên ban tặng với cảnh quan đẹp đến ngỡ ngàng.


Tràng An tuyến 3 là một lựa chọn lý tưởng cho những du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên và khám phá vẻ đẹp nơi đây. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những điểm tham quan hot nhất tại Tràng An như núi địa Linh, Thủy Đình, Hành cung Vũ Lâm,... Nhờ vậy, bạn có thể thỏa thích check-in sống ảo để có nhiều ảnh đẹp sau chuyến du lịch. Có thể nói, đi tuyến 3, cứ giơ máy lên là có những tấm hình “bao đẹp”.


1. Nên chọn Kayak Tràng An hay Tràng An tuyến 3

Nếu bạn muốn khám phá Tràng An bằng Kayak thì chúng ta sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp Di sản thế giới theo phong cách cảm giác mạnh. Cụ thể mỗi người tham gia Kayak Tràng An đều phải đảm bảo được sức khỏe tốt để trải nghiệm hành trình dài 5km hoặc 8km kéo dài tới 3-4 tiếng mà không có sự trợ giúp của nhân viên lái đò, bởi ai cũng phải tự tay chèo.


Đi Kayak Tràng An bạn phải tự chèo đến nơi mà không có sự trợ giúp
Đi Kayak Tràng An bạn phải tự chèo đến nơi mà không có sự trợ giúp

Còn hình thức khám phá theo Tràng An tuyến 3 hay tuyến 1, 2 chúng ta sẽ có phần dễ thở hơn khi không phải tự chèo. Nhìn chung bạn nên cân nhắc theo nhu cầu bạn thân để lựa chọn hình thức tham quan phù hợp nhất nhé.


2. Hành trình Tràng An tuyến 3

Hành trình này sẽ đưa du khách đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín trong thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.


Lựa chọn Tràng An tuyến 3 chúng ta có thể ngồi thuyền và ngắm cảnh xung quanh
Lựa chọn Tràng An tuyến 3 chúng ta có thể ngồi thuyền và ngắm cảnh xung quanh

2.1 Điểm đến đầu tiên: Đền Trình

“Trình” trong đền Trình nghĩa là trình diện, ngôi đền đầu tiên xuất hiện khi đi Kayak Tràng An tuyến 3 đã có cách đây hơn một nghìn năm. Đền còn được gọi với cái tên khác là phủ Đột mang kiến trúc xây theo hình chữ Đinh, trải qua nhiều lần tu sửa thì đến nay đang thờ “Tứ trụ triều đình” nhà Đinh là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sĩ Lưu Cơ và Trịnh Tú.Cả 4 ngài đều là công thần cùng vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước và đưa nhà vua lên ngôi lập nên nước Đại Cồ Việt. Phía trước đền có 2 con cá chép đá cỡ lớn, bên dưới là rất nhiều cá chép được người trông coi đền (từ đền) thường xuyên trông nom cho ăn.


Đền Trình
Đền Trình

Đền Trình nơi chứng kiến khoảnh khắc lịch sử thời nhà Đinh
Đền Trình nơi chứng kiến khoảnh khắc lịch sử thời nhà Đinh

2.2 Điểm đến thứ hai của Tràng An tuyến 3: Hang Đột

Đây là hang động dài nhất ở Tràng An nói riêng và cả những khu du lịch sinh thái khác cùng loại trong tỉnh nói chung. Hang Đột dài 1.000m với các nhũ đá đủ hình thù lung linh, huyền ảo. Ngay giữa hang có một trần cao, phẳng và thoáng mát. Người lái đò sẽ mất khoảng 30 phút để chèo thuyền di chuyển qua hang nên bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn khung cảnh tại đây.Hang Đột
Hang Đột

2.3 Điểm đến thứ ba: Hang Vân

Tiếp tục hành trình Tràng An tuyến 3 bạn sẽ đi qua Thung Mây diện tích khoảng 12.000m2, tham quan hang Mây (hang Vân) có độ dài 360m.2.4 Điểm đến thứ tư: Đền Suối Tiên

Nơi thờ Thánh Quý Minh Đại Vương và phu nhân, đầu xuân hằng năm người dân địa phương đều tổ chức hội thánh Quý Minh Đại Vương, mọi người cùng rước kiệu trên sông, trăm thuyền nối đuôi, xuyên mười hang động vào Suối Tiên. Mục đích của lễ hội là để cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.Đền Suối Tiên
Đền Suối TiênTrên thuyền bạn cũng có thể tranh thủ chụp được vài bức ảnh sống ảo
Trên thuyền bạn cũng có thể tranh thủ chụp được vài bức ảnh sống ảo

2.5 Điểm đến thứ năm: Núi Địa Linh

Ngọn núi như tòa tháp bút nằm sừng sững trên mặt nước, nó được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn tại khu du lịch sinh thái Tràng An.


Tràng An tuyến 3

2.6 Điểm đến thứ sáu: Hang Đại

Cũng giống như tên của mình, hang Đại dài khoảng 150m có lòng hang rất rộng và thông thoáng.2.7 Điểm đến thứ bảy: Hành Cung Vũ Lâm

Đây là căn cứ quân sự của nhà Trần và nằm trong vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Tại đây các vua thời đầu nhà Trần đã xây dựng căn cứ địa để củng cố lực lượng phản công, giải phóng Đại Việt trong chiến đấu chống quân Nguyên – Mông lần thứ 2 và 3. Bên cạnh đó Hành Cung Vũ Lâm còn gắn liền với sự kiện các vua nhà Trần xuất gia tu hành, mở mang Phật giáo.

Hành cung gồm có 7 đền thờ gồm đền thờ các vị vua nhà Trần – Đức Thánh Trần, Chùa Khai Phúc, Điện thờ Mẫu, Đền thờ các bậc trung thần tướng sĩ triều nhà Đinh.Thủy Đình nằm trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm 
Thủy Đình nằm trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm 

Thủy Đình nằm trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm 
Thủy Đình nằm trước cụm di tích Hành cung Vũ Lâm 


Hành Cung Vũ Lâm
Hành Cung Vũ Lâm


bến đảo Kong
bến đảo Kong

Kết thúc hành trình tham quan các địa điểm tâm linh tại Tràng An tuyến 3 bạn sẽ được đi qua bến đảo Kong từng được sử dụng làm bối cảnh trong bộ phim Kong – Skull Iland nổi tiếng. Bạn nên tham khảo thêm cả các tuyến trước như Tràng An tuyến 1 hay Tràng An tuyến 2 để lựa chọn hành trình thích hợp nhất nhé.


Xem thêm

90 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 Comment

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Hay Nhat
Hay Nhat
Mar 26
Rated 5 out of 5 stars.

Đi Tràng An tuyến 3 đẹp đó bà con

Like
bottom of page